Tiễn đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào về nước

Truy điệu, tiễn đưa hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về nước

VOV.VN -Ban Công tác đặc biệt thủ đô Vientiane và tỉnh Bolikhamxay - Lào vừa truy điệu và tiễn đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện VN hy sinh tại Lào về nước.

Trong hai ngày 7-8/5, Ban Công tác đặc biệt thủ đô Vientiane và tỉnh Bolikhamxay - Lào tổ chức truy điệu và tiễn đưa 7 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào về nước.

tien dua hai cot liet si quan tinh nguyen viet nam hy sinh tai lao ve nuoc hinh 1
Lãnh đạo thủ đô Viêng chăn viếng các liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan Tùy viên quân sự Việt Nam tại Lào và Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, lực lượng vũ trang của Thủ đô Vientiane, tỉnh Bolikhamxay (Lào) đã đặt vòng hoa, dâng hương viếng hương hồn các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại Lào.

tien dua hai cot liet si quan tinh nguyen viet nam hy sinh tai lao ve nuoc hinh 2
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và thủ đô Vientianetrao biên bản giao- nhận hài cốt liệt sĩ.

Đại diện các địa phương của Lào phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc Đảng, Nhà nước, quân đội và Nhân dân Việt Nam về những hỗ trợ vật chất và lực lượng cho cách mạng Lào trong  hai cuộc kháng chiến cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng thời khẳng định: Nhân dân Lào luôn khắc sâu tình cảm, lòng tri ân với các cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã không tiếc máu xương, hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Lào và sẽ nhắc nhở thế hệ cháu con ghi nhớ công ơn to lớn này, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào - Việt Nam, cùng nhau gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam mãi mãi trường tồn.

tien dua hai cot liet si quan tinh nguyen viet nam hy sinh tai lao ve nuoc hinh 3
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh viếng các liệt sĩ.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh phát biểu cảm ơn sự cộng tác, giúp đỡ nhiệt thành từ các địa phương của Lào trong việc cung cấp thông tin và phối hợp tìm kiếm để qui tập và đưa hài cốt liệt sĩ về với quê hương, gia đình, đồng đội.

tien dua hai cot liet si quan tinh nguyen viet nam hy sinh tai lao ve nuoc hinh 4
Đoàn  Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Lào viếng các liệt sĩ.

Như vậy, từ năm 1999 đến nay, Ban công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Ban Công tác đặc biệt thủ đô Vientiane, tỉnh Bolikhamxay và tỉnh Vientiane tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 769 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Riêng đợt quy tập từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay, đã qui tập được 7 hài cốt tại Thủ đô Vientiane và tỉnh Bolikhamxay, đưa về mai táng ở Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hà Tĩnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close