Truy tìm các đối tượng phá rừng Tà Cú

VOV.VN - Chi cục Kiểm lâm Bình Thuận đã đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam tổ chức xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá rừng.

Liên quan đến vụ phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu (Tà Cú), Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam tổ chức xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá rừng.

truy tim cac doi tuong pha rung ta cu hinh 1
Các đối tượng đã cưa hạ 128 cây gỗ tại tiểu khu 302A, khu BTTN Tà Kóu, tỉnh Bình Thuận.

Ông Huỳnh Hiếu, Phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận cho biết: Trong những ngày qua cơ quan này đã phối hợp với Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam, UBND huyện Hàm Thuận Nam và UBND xã Tân Thuận kiểm tra hiện trường các vụ phá rừng mà báo chí và người dân phản ánh.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có 4 vụ xâm phạm Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu. Các đối tượng đã cưa hạ 128 cây rừng có đường kính từ 7-20cm tại tiểu khu 302A, gần khu vực Láng Mã, thuộc thôn Hiệp Nhơn, xã Tân Thuận.

truy tim cac doi tuong pha rung ta cu hinh 2
Hàng loạt cây rừng trong khu bảo tồn Tà Kóu bị đốn hạ nằm ngã rạp .

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, Kiểm lâm địa bàn và chính quyền xã Tân Thuận tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp để trồng thanh long.

truy tim cac doi tuong pha rung ta cu hinh 3
Một khoảnh đất rừng bị lấn chiếm, chuẩn bị trồng thanh long.

Đối với các vụ việc đã lập hồ sơ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng; kiến nghị UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo Công an huyện điều tra các đối tượng đã trực tiếp phá rừng cũng như chủ mưu, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./. 

 

Việt Quốc/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600