Nhà báo thi hành công vụ

Mong mấy anh chị nhà báo lắng nghe ý kiến của dân, viết ra những điều trúng với lòng Dân, ý Đảng, để góp phần thúc đẩy xã hội tiến lên

Hà Nội, ngày 17/8/2010

Gửi mẹ cái Mùa.

Thế là đã chuyển sang tháng Ngâu rồi đấy, mẹ nó ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe, lúc chuyển mùa thế này cần cẩn thận giông gió bất thường. Phần tôi, ở trên này có thân thì phải lo, cũng đi đứng giữ gìn lắm. Cũng may là dạo này Hà Nội giao thông có khá hơn. Chỗ nào tắc thì vẫn tắc nhưng đường phố thì thông thoáng hẳn.

Hôm rồi, có đại hội của mấy anh chị nhà báo. Tôi hỏi bác Cả Khoa, bác ấy tuy không đi dự nhưng cũng biết nhiều chuyện. Xúc động nhất là chuyện bác ấy kể có tới 400 nhà báo là liệt sĩ trong mấy cuộc kháng chiến của dân tộc. Bây giờ đội ngũ nhà báo lớn mạnh lắm, tới 17.000-18.000 người, có mặt ở 63 tỉnh, thành của cả nước.

Tôi nghe phong thanh thì thấy Đại hội diễn ra rất vui, sôi nổi, nhiệt tình và bàn bạc các vấn đề rất có trách nhiệm. Đặc biệt là đề nghị của ông Chủ tịch Hội về việc bảo vệ các nhà báo khi hoạt động tác nghiệp. Phải coi các nhà báo đi làm việc, điều tra, nghiên cứu là những người đang thi hành công vụ. Mọi hoạt động ngăn cản bị coi là ngăn cản người thi hành công vụ.

Tôi cũng đã từng được mấy anh nhà báo nhờ đưa đi làm việc, cũng hóa trang, phục kích đàng hoàng. Mấy anh bảo: bác dù sao cũng là lính Cụ Hồ, có gì bác tham gia bảo vệ chúng tôi. Được tín nhiệm, tôi vừa mừng vừa lo. Bây giờ mới nói ra, mẹ cái Mùa cũng đừng lo lắng quá. Mình là dân, không chung tay với mấy anh, mấy chị nhà báo, thì làm sao mấy anh chị ấy làm việc được.

Thi thoảng, mấy anh chị nhà báo cũng về quê hương mình. Nếu có gặp mẹ cái Mùa thì mẹ nó cứ có sao nói vậy không thêm bớt gì là các anh chị ấy mừng rồi. Có tiếng nói của dân, chắc chắn bài báo của các anh chị có thêm sức nặng.

Tôi bảo bác Cả Khoa: tỉnh Đông ta cũng là phên dậu của Thăng Long - Hà Nội đấy. Sao nói chuyện 1.000 năm Thăng Long mà không nhắc tới tỉnh Đông nhỉ? Bác Cả Khoa gật gù: Chú nói phải. Bọn tớ sẽ khắc phục liền!

Nghe vậy, tôi cũng mừng, mẹ cái Mùa ạ. Bởi vì mình chỉ là anh xe ôm, mà nói ra cái tâm tư của mình, được mấy ông nhà báo nghe, là thấy ấm lòng. Cũng mong mấy anh chị nhà báo lắng nghe ý kiến của dân, viết ra những điều trúng với lòng Dân, ý Đảng, để góp phần thúc đẩy xã hội tiến lên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên