Phải xử lý nghiêm cán bộ hống hách, đánh dân!

Ông Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã phải lập tức chỉ đạo như vậy sau khi báo chí liên tiếp đưa tin về các vụ “quan” phường bắt nạt dân

Hà Nội ngày 4 tháng 6 năm 2009

Gửi mẹ cái Mùa.

Tôi đọc báo, thấy đưa tin như vậy, sướng lắm! Phải thế chứ! Ai lại có tí chức quyền do được người dân bầu lên, thế mà lại quay ra đối xử thô bạo với người dân, các bố cán bộ ấy cứ làm như có được vị trí là do mình tự bỏ tiền túi ra mà mua không bằng.

“Vì sao cán bộ lại hung hãn với dân?” - Có hôm, tôi thấy mấy anh dân phòng, công an trên phố. Các anh ấy dừng ô tô, ào ào nhảy xuống đường, khí thế ngút trời. Tưởng các anh ấy phát hiện tội phạm cướp giật cơ, dừng lại xem, hoá ra là các anh ấy đang bắt quả tang mấy người đàn bà bán chè chén trên hè. Thế là chân giữ, tay giằng, các anh ấy tịch thu bằng được mấy cái ghế nhựa. Xem cảnh ấy, tôi thấy mắt mũi mình nóng ran. Nói thật, các anh ấy giữ gìn trật tự, văn minh đường phố là đúng rồi. Nhưng, thế nào là văn minh cơ chứ? Văn minh đường phố không chỉ là các vỉa hè thoáng đãng mà còn là cái cách con người ta ứng xử với nhau. Hình ảnh những chiếc xe xịch tới, những người mặc sắc phục nhảy bổ ra, rồi đuổi bắt, rồi giằng co… rõ ràng là chẳng thể văn minh. Chẳng lẽ không có cách nào văn minh hơn để đạt đến sự văn minh cho phố phường Hà Nội?

“Vì sao cán bộ lại đánh dân?” - Hôm trước, khi đọc báo thấy cái vụ bà Chủ tịch phường Phố Huế đập tờ báo vào mặt người dân, tôi bức xúc gọi bác giáo Bình để trao đổi. Bác giáo Bình thản nhiên bảo: “Tôi biết vụ đó rồi. Chú đặt mình vào vị trí bà chủ tịch, bị người dân làm bẽ mặt trước mặt quân tướng của mình, có tức không?”. Nghe vậy, tôi lộn ruột: “Bà ấy làm đúng trách nhiệm của mình thì sao đến nỗi bị bẽ mặt?”. Bác giáo Bình cười khẩy: “Không đấu lý với chú làm gì, tôi mà có quyền, tôi làm gì mặc tôi, không thích thì đừng bầu. Mà chú tưởng làm cán bộ dễ lắm hay sao? Phấn đấu các kiểu, trầy da tróc vảy ấy chứ, khi có thành quả phải hưởng thụ chứ! Nếu không thế, ai hơi đâu phấn đấu làm cán bộ?”

“Vì sao cán bộ lại hống hách với dân?” - Tôi không thể cãi lại cái lý sự cùn của bác giáo Bình. Thật ra, tôi chưa bao giờ định làm cán bộ, nên không biết phải trả lời câu hỏi của bác giáo Bình ra sao? ừ nhỉ, người ta phấn đấu thành cán bộ để làm gì? Nếu trả lời được câu hỏi đó, chắc mọi thứ sẽ trở nên dễ hiểu, phải không mẹ nó?./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên