Từ sáng mai, hồ Dầu Tiếng xả tràn xuống sông Sài Gòn 10 ngày

Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa sẽ xả nước qua tràn xuống sông Sài Gòn từ 7h sáng 31/8 đến ngày 10/9.

Theo thông báo của công ty Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa, với lưu lượng xả qua tràn 150m3/giây, độ mở cửa tràn 0,93m sẽ gây ngập lụt một số vùng trũng thấp sản xuất nông nghiệp ven sông Sài Gòn. 

tu sang mai ho dau tieng xa tran xuong song sai gon 10 ngay  hinh 1
Hồ Dầu Tiếng sẽ xả tràn trong 10 ngày liên tiếp từ sáng 31/8 
Công ty yêu cầu thông báo rộng rãi cho người dân ở các vùng trũng thấp ven sông Sài Gòn để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, bảo vệ tài sản và sản xuất nông nghiệp nhằm giảm nhẹ thiệt hại có thể xảy ra.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để chủ động phòng, tránh, ứng phó, khắc phục kịp thời khi xảy ra các tình huống bất lợi gây ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông Sài Gòn.

Thực hiện ngay việc gia cố, cơi nới các đoạn đê bao, bờ bao, bờ rạch có khả năng bị vỡ, tràn, không để xảy ra ngập úng ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân./.

Theo Xuân An/Tuổi Trẻ
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x