"Hoi biet tren dong": Chuong trinh tu van truc tiep cho ba con nong dan tren dong ruong

Tư vấn trực tiếp cho bà con nông dân trên truyền hình

VOV.VN - Đây là chương trình tư vấn trực tiếp cho bà con nông dân ở mọi kiến thức trồng trọt và chăn nuôi.

"Hỏi biết trên đồng" là chương trình dành cho bà con nông dân lần đầu tiên được thực hiện trực tiếp trên đồng ruộng. Tại đây, người nông dân sẽ được chuyên gia tư vấn mọi kiến thức trồng trọt và chăn nuôi. Chương trình sẽ kết nối các điểm cầu khác nhau trên toàn quốc giúp cho người nông dân ngay trên đồng ruộng của mình vẫn được chia sẻ thông tin với những mô hình nuôi trồng khác đạt hiệu quả cao trên toàn quốc.

Bà Nguyễn Kha Thoa - Trưởng Ban biên tập chương trình Nông nghiệp nông thôn, PGĐ Đài truyền hình KTS VTC cho biết, ý tưởng phát triển chương trình trực tiếp được ra đời từ sự thành công của chương trình "Hãy hỏi để biết" phát sóng trực tiếp lúc 20h từ thứ 2 - 7 hàng tuần trên Kênh truyền hình VTC16.  

"hoi biet tren dong": chuong trinh tu van truc tiep cho ba con nong dan tren dong ruong hinh 1 
Trong suốt 2 năm phát sóng, chương trinh này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ bà con nông dân. Hàng ngày Tổng đài Tư vấn nông nghiệp Kênh VTC16 – 1900.6145 nhận được gần 1.000 cuộc gọi của bà con nông dân trên khắp cả nước với mong muốn được giải đáp những thắc mắc về cây trồng, vật nuôi. "Hãy hỏi để biết" cũng là chương trình có lượng người theo dõi cao trên Kênh truyền hình VTC16.  

Với mong muốn có nhiều hơn nữa các chương trình giải đáp những thắc mắc cho bà con nông dân, đồng hành cùng người nông dân trong quá trình sản xuất nông nghiệp. 

"hoi biet tren dong": chuong trinh tu van truc tiep cho ba con nong dan tren dong ruong hinh 2 
“Đây là chương trình lớn, được đầu tư mạnh về nhân lực, vật lực và cũng là tâm huyết của những người làm chương trình. Mỗi chương trình, các chuyên gia sẽ đến tận hiện trường để tư vấn trực tiếp cho bà con nông dân tại địa phương. Những vấn đề về dịch bệnh, kiến thức trồng và chăm sóc... sẽ được các chuyên gia phân tích và khuyến cáo đến bà con ngay trên đồng ruộng…” – bà Kha Thoa cho biết.  

Những người thực hiện chương trình chia sẻ, để có được một chương trình truyền hình trực tiếp không đơn giản, êkíp thực hiện sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Cũng trong chương trình, những phóng sự về mô hình sản xuất giỏi, sáng kiến hay của người nông dân đã được phóng viên thực hiện trên mọi nẻo đường tổ quốc sẽ giúp bà con trên toàn quốc cập nhật tình hình sản xuất nóng hổi đang diễn ra. Ngoài ra, khán giả cả nước có thể gọi điện đến tổng đài trong khi chương trình phát sóng để có thể trao đổi, chia sẻ những thắc mắc với chuyên gia.

Số đầu tiên của chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 9h ngày 28/12/2014 trên Kênh truyền hình Nông nghiệp nông thôn VTC16./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close