Tuổi trẻ nhiều địa phương ra quân tiếp sức mùa thi 2014

Tuổi trẻ nhiều địa phương ra quân tiếp sức mùa thi 2014

VOV.VN - Nhiều chỗ ở miễn phí, giá rẻ; nhiều suất ăn miễn phí được lực lượng thanh niên tình nguyện vận động để ủng hộ thí sinh.

Sáng 28/6, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức ra quân chương trình tiếp sức mùa thi năm 2014. Hơn 1.200 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tham gia.

tuoi tre nhieu dia phuong ra quan tiep suc mua thi 2014 hinh 1

Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014 tại Thành đoàn Đà Nẵng sáng nay.

Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay được chia làm 3 đợt với gần 80 điểm tiếp sức mùa thi. Mỗi điểm sẽ có 15 tình nguyện viên, ứng trực sẵn sàng giúp đỡ và cung cấp cho thí sinh mọi thông tin liên quan đến kỳ thi. Sau lễ ra quân, các đội tình nguyện đã có mặt tại bến xe, nhà ga, các nút giao thông trọng điểm và tại các hội đồng thi để hướng dẫn cho thí sinh khi đến Đà Nẵng.

Năm nay, Thành Đoàn Đà Nẵng đã vận động hơn 1.600 chỗ ở miễn phí và 2.500 suất ăn cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Sinh viên Phan Như Vĩ, trường Đại học kinh tế Đà Nẵng tham gia tiếp sức mùa thi cho biết: “Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng hơn công tác hỗ trợ về sức khỏe và việc đi lại của sĩ tử và phụ huynh. Chúng tôi cũng vận động người dân và tìm tất cả các nhà trọ giá rẻ hoặc miễn phí để hỗ trợ cho tất cả các sĩ tử cũng như phụ huynh có điều kiện khó khăn”.

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, thời điểm này, tuổi trẻ 2 tỉnh Nghệ An và Thái Nguyên đang tích cực triển khai Chiến dịch tiếp sức mùa thi 2014, với nhiều hoạt động như giới thiệu nhà trọ an toàn, giá rẻ; thành lập các đội thanh niên tình nguyện đưa đón thí sinh và người nhà từ bến xe, nhà ga đến các điểm thi và nhà trọ… với hy vọng góp phần giúp các sĩ tử vững tâm tham dự và đạt kết quả tốt trong Kỳ thi tuyển sinh Đại học cao đẳng năm 2014. 

Năm nay, Đoàn - Hội Thanh niên tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi 2014, với nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, như thành lập các đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn, tư vấn và giới thiệu cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa đến nhà trọ an toàn, giá rẻ, hoặc miễn phí; đăng tải trên Website tên, địa chỉ các đội tình nguyện để phụ huynh và thí sinh biết nếu cần chia sẻ, giúp đỡ thì gọi điện để được hỗ trợ.

Đến thời điểm này, Chương trình tiếp sức mùa thi của Tỉnh đoàn Nghệ An đã nhận được hơn 5.000 suất cơm miễn phí và hàng nghìn suất nhà trọ giá rẻ từ các đơn vị trên địa bàn để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Anh Dương Hoàn Vũ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết: “Chúng tôi thành lập được 83 đội thanh niên tiếp sức mùa thi với gần 1.700 sinh viên tình nguyện. Chúng tôi đã tiến hành các nội dung như khảo sát nhà trọ giá rẻ, miễn phí, các cung đường đi, thành lập các đội tư vấn hỗ trợ tại các điểm như nhà ga, bến xe, các trục đường giao thông chính và đều làm việc 24/24h. Thông qua chương trình, chúng tôi cũng đã định hướng cho các tình nguyện viên cách thức hướng dẫn, tư vấn cho thí sinh và người nhà thí sinh khi về tham gia thi ở cụm thi Vinh”.

Tại cụm thi Thái Nguyên năm nay sẽ có hơn 40.000 thí sinh dự thi vào trường Đại học Thái Nguyên, được bố trí thi ở 8 trường trong đợt 1 và 11 điểm trường trong đợt 2. Anh Hà Xuân Linh, Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Thái Nguyên cho biết: Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Đoàn thanh niên Đại học Thái Nguyên đã huy động trên 1.000 sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: hướng dẫn, tư vấn cho thí sinh và người nhà thí sinh những vấn đề liên qua tới kỳ thi đại học; Thành lập đội thanh niên tình nguyện phát cẩm nang, sơ đồ điểm thi, số điện thoại của các đội tình nguyện cho thí sinh để khi cần được giúp đỡ; phối hợp với lực lượng chức năng như bộ đội, công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến đường đến điểm thi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Dự kiến năm nay, Đại học Thái Nguyên sẽ hỗ trợ hơn 8.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, trong đó có hơn 5.000 suất cơm chay do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên ủng hộ.

Anh Hà Xuân Linh nói: “Sơ đồ các địa điểm thi và các điểm chỉ dẫn về tuyến xe buýt tới các địa điểm thi được chúng tôi đăng tải trên Websise của Đại học Thái Nguyên. Ngoài ra, chúng tôi còn in 20.000 bản đồ giấy để phát miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh đảm bảo cho các em yên tâm về chỗ ăn chỗ ở và động viên tinh thần các em trong một tuần. Hiện nay chúng tôi có hơn 800 suất ở miễn phí trong ký túc xá của trường Đại học Thái Nguyên và các trường thành viên, gần 3.200 suất ở giá rẻ. Bên cạnh đó, trường cũng vận động các đoàn viên thanh niên trong trường đóng góp và các nhà trường giúp đỡ để chuẩn bị 3.000 suất cơm miễn phí cho các em. Trị giá mỗi suất cơm là 20.000 đồng".

Dự kiến đến ngày 30/6, tất cả các đội tình nguyện của hai tỉnh Nghệ An và Thái Nguyên đồng loạt ra quân tiếp sức mùa thi với mong muốn góp phần giúp đỡ các thí sinh đi thi đạt kết quả cao nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close