Tuyen duong 70 can bo chien sy tieu bieu bao ve chu quyen bien dao

Tuyên dương 70 cán bộ chiến sỹ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biển đảo

VOV.VN - Tại lễ tuyên dương, các cán bộ, chiến sỹ đã chia sẻ những kỷ niệm, khó khăn nơi đầu sóng ngọn gió và hứa sẽ nỗ lực khắc phục mọi điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ.

Chiều 5/12, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ tuyên dương hơn 70 chiến sỹ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo do Ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đây là những cán bộ chiến sỹ tiêu biểu của Vùng 2, 3, 4, 5 thuộc Quân chủng Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư đã phát huy tinh thần dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của tuổi trẻ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đặc biệt là những cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ trực tiếp bảo vệ chủ quyền biển đảo trong đợt Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển nước ta. 

tuyen duong 70 can bo chien sy tieu bieu bao ve chu quyen bien dao hinh 1
Lễ tuyên dương hơn 70 chiến sỹ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo

Tại lễ tuyên dương, các cán bộ, chiến sỹ đã chia sẻ những kỷ niệm, khó khăn nơi đầu sóng ngọn gió và hứa sẽ nỗ lực khắc phục mọi điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao tinh thần dũng cảm, sáng tạo của 70 gương cán bộ chiến sỹ tiêu biểu về thăm thành phố đợt này cũng như tập thể cán bộ chiến sỹ đang hiện công tác ngoài đảo xa; đồng thời khẳng định thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là hậu phương vững chắc góp sức cùng cả nước bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng. 

tuyen duong 70 can bo chien sy tieu bieu bao ve chu quyen bien dao hinh 2
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy trao kỷ niệm chương

Tham dự buổi lễ, Trung tá Nghiêm Xuân Thái, công tác tại nhà giàn DK1 nói: “Tôi rất vui và xúc động khi cùng 70 cán bộ chiến sỹ được về thăm thành phố và tuyên dương đợt này. Mỗi nơi chúng tôi đến đều được lãnh đạo thành phố, các đơn vị đón tiếp rất nồng hậu và đầy chia sẻ. Qua đó giúp chúng tôi vơi đi những nhọc nhằn, khó khăn. Ngày Mai chúng tôi sẽ trở về đơn vị và sẽ báo cáo với đơn vị những ngày tại đây rất vui và đầy bổ ích. Hi vọng hoạt động này sẽ tiếp tục duy trì và thường xuyên hơn”.

Trước đó, các cán bộ, chiến sỹ đã đến giao lưu với các lực lượng phụ nữ, sinh viên, công nhân và lãnh đạo thành phố và tham quan một số di tích lịch sử trên địa bàn thành phố, thăm và dâng hương Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh thành phố, tham quan Hội trường Thống Nhất, đường hầm vượt sông Sài Gòn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close