Tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục của TP HCM

VOV.VN - Hơn 85.000 giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên của ngành giáo dục TP HCM đang dành tâm huyết, nỗ lực cho sự nghiệp "trồng người".

Sáng 16/11, Sở Giáo dục-Đào tạo TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và tuyên dương nhà giáo điển hình.

tuyen duong cac nha giao tieu bieu trong su nghiep giao duc cua tp hcm hinh 1
Chú thích ảnh

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đến nay, ngành giáo dục TP HCM được đánh giá cao về cơ sở vật chất trường lớp hiện đại và đội ngũ giáo viên đạt chuẩn. Bên cạnh đó, ngành giáo dục TP HCM còn được nhắc đến với nhiều chương trình, đề án nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo môi trường tích cực cho học sinh phát huy tư duy sáng tạo.

Việc TP HCM được thực hiện cơ chế đặc thù cũng góp phần nâng cao thu nhập cho đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục, giúp các thầy cô cảm thấy an tâm hơn khi gắn bó với nghề.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dịp này, ngành giáo dục-đào tạo TP HCM vinh danh nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong quá trình giảng dạy, thi đua suốt năm học trước. Toàn ngành có 19 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 130 cá nhân được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 6 tập thể được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc và 15 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP HCM… 

Là 1 trong 19 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong dịp quan trọng này, thầy Lê Quang Huy, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hùng Vương xúc động: “Thực sự, tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì đã dành cả quãng đời thanh xuân cho sự nghiệp giáo dục. Những năm mới giải phóng rất khó khăn và nhiều giáo viên phải bỏ nghề để chuyển sang nghề khác. Nhưng tôi và nhiều giáo viên vẫn quyết định tiếp tục bám nghề. Và nghề đã chọn mình thì mình phải theo nghề”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ngày Nhà giáo Việt Nam kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vinh danh các thầy cô giáo TP HCM Sở Giáo dục Đào tạo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds