Đổi thay ở nơi từng xảy ra cơn "đại hồng thủy" năm 1999

Về nơi cuộc sống khởi sắc 20 năm sau cơn “đại hồng thủy“

VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm và tặng quà các hộ dân ở huyện Phú Vang, Phú Lộc bị thiệt hại trong trận lũ năm 1999.

Sáng nay (3/11), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cùng một số lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã có chuyến thăm, tặng quà người dân ở một số địa bàn từng chịu thiệt hại nặng nề của trận "đại hồng thủy" năm 1999.

Đoàn đã đến thăm làng Rồng, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang - nơi có 64 hộ gia đình với 276 nhân khẩu sinh sống. 20 năm đã qua, vượt lên những mất mát, thiếu thốn của những ngày đầu sau trận lũ lịch sử, cuộc sống của người dân làng Rồng hôm nay đã nhiều khởi sắc, người dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

doi thay o noi tung xay ra con "dai hong thuy" nam 1999 hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ thắp hương tại khu thờ chung 13 người là nạn nhân vụ sạt lở đất ở Mũi Né, huyện Phú Lộc.

Dịp này, ông Phan Ngọc Thọ đến thắp hương khu thờ chung của 13 người từng là nạn nhân của đợt sạt lở khủng khiếp trong đợt lũ lịch sử ở Mũi Né, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc.

doi thay o noi tung xay ra con "dai hong thuy" nam 1999 hinh 2
Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế động viên gia đình chị Trần Thị Hường (48 tuổi) ở làng Rồng, thị trấn Thuận An có 12 người thân mất trong trận lũ lịch sử năm 1999.

Thắp hương, dâng hoa tại nơi thờ 2 liệt sĩ cán bộ Hải Đội 2 hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu dân trong lũ, ông Phan Ngọc Thọ đề nghị cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 tiếp tục nêu gương hi sinh của các anh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và bồi đắp tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

doi thay o noi tung xay ra con "dai hong thuy" nam 1999 hinh 3
Ông Phan Ngọc Thọ thăm Hải đội 2, Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thừa Thiên -  Huế.

“Đến thăm bà con ở Phú Vang, Phú Lộc thấy cuộc sống ổn định tôi rất mừng. Dù đã trải qua những biến cố lớn, nhưng với sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền cùng sự phấn đấu tích cực, bà con nơi đây đã vượt qua những mất mát đau thương tạo dựng được cuộc sống mới. Đơn cử ở làng Rồng, đến nay đời sống nhân dân với 64 hộ đã từng bước ổn định, mất mát rồi cũng sẽ qua đi, bà con đang tập trung để xây dựng và phát triển cuộc sống”, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ chia sẻ./.

Ký ức trận đại hồng thủy năm 1999

Năm 1999, Thừa Thiên - Huế chịu thiệt hại toàn diện khi mưa lũ tràn về đã tàn phá dữ dội, làm 373 người chết và mất tích, 200 người bị thương.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close