GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vé xe tại TP HCM tăng cao nhất là 40% dịp lễ 30/4 và 1/5

VOV.VN - Giá vé xe tại TP HCM dịp 30/4 và 1/5 sẽ tăng tối đa 40% so với ngày thường. Đường sắt cũng sẽ tăng cường thêm nhiều đoàn tàu để phục vụ người dân.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, số ngày nghỉ kéo dài liên tục 5 ngày, vì thế dự báo nhu cầu đi lại của người dân là khá lớn, đặc biệt là đi đến các điểm du lịch, các tuyến đường có cự ly trung bình từ TP đi Quảng Ngãi, Tây Nguyên trở vào.

ve xe tai tp hcm tang cao nhat la 40% dip le 30/4 va 1/5 hinh 1
Giá vé dịp 30/4 tăng không quá 40% - ảnh Bến xe miền Đông.

Căn cứ tình hình khai thác tuyến cố định và nhu cầu đi lại của hành khách trong năm 2018 và quý 1 năm 2019, Bến xe miền Đông dự báo sản lượng năm nay sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên các tuyến từ Quảng Ngãi, khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Trong đó, cao điểm sẽ là ngày 28/4 với gần 48.000 lượt khách qua bến. Để đáp ứng nhu cầu hành khách, bến cũng đã bố trí trong kế hoạch phục vụ lên đến 56.000 lượt khách để không bị động. Giá vé dịp này có mức tăng tối đa 40% so với ngày thường, áp dụng đối với các xe tăng cường, xe chạy lệch tuyến…

Còn tại Bến xe Miền Tây, lượng khách dự báo cũng sẽ tăng 2 - 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó cao điểm phục vụ sẽ là 27/4 với từ 62 – 65.000 lượt khách qua bến. Giá vé áp dụng cũng sẽ tăng tối đa 40% so với ngày thường. Để hạn chế ùn tắc, bến xe cũng đã đề nghị lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm tra ở khu vực trước bến xe và các tuyến đường xung quanh.

Để tránh tình trạng hành khách ùn ứ tại các bến xe, ngành giao thông cũng tăng cường khoảng 60 xe buýt 40 chỗ để giải tỏa khách tại Bến xe miền Đông (10 xe), Bến xe miền Tây (50 xe) và các bến xe liên tỉnh khác khi cần thiết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, ngoài các đôi tàu đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, từ 25/4 đến 5/5 ngành đường sắt sẽ tăng cường một số chuyến tàu để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

ve xe tai tp hcm tang cao nhat la 40% dip le 30/4 va 1/5 hinh 2
Ga Sài Gòn cũng tăng cường 87 chuyến tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo đó, sẽ có 87 chuyến tàu với khoảng 43.000 chỗ được tăng cường ở các chặng giữa ga Sài Gòn đến một số điểm du lịch như Phan Thiết, Nha Trang... và một số tuyến có nhu cầu đi lại cao như Sài Gòn - Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Nha Trang đến Thừa Thiên Huế… Tùy tình hình thực tế, công ty sẽ bố trí thêm một số đoàn tàu để phục vụ người dân.

Hành khách có nhu cầu mua vé có thể vào các website dsvn.vn hoặc vetau.com.vn, tại các nhà ga, đại lý của ngành đường sắt…/.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP