Vì sao chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” bị phản ứng?

Vì sao chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” bị phản ứng?

VOV.VN -Đơn vị tổ chức chương trình "Hành trình kết nối yêu thương" đã tự ý treo băng rôn, phướn quảng cáo... gây bức xúc trong dư luận.

Theo kế hoạch, tối 5/7, tại Nhà hát Trưng vương thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12” năm 2019. Chương trình do Công ty Cổ phần Xã hội hành trình kết nối yêu thương Việt Nam tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện giúp trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và tôn vinh các doanh nhân chia sẻ vì cộng đồng”.

Điều đáng nói, đơn vị tổ chức chương trình này đã bỏ qua nhiều thủ tục theo qui định như tự ý treo băng rôn, phướn quảng cáo và đưa tên một số cơ quan báo chí bảo trợ thông tin, gây ra bức xúc trong dư luận.

Thư mời của đơn vị tổ chức chương trình Hành trình kết nối yêu thương.

Theo kế hoạch, chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12 sẽ diễn ra tối ngày 5/7 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng. Dự kiến Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng.

Theo Ban Tổ chức, chương trình nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn thành phố thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng. Dự kiến Chương trình còn trao nhiều suất quà tặng bệnh nhân nghèo tại Bệnh viên Ung bướu Đà Nẵng, người nghèo các quận, huyện ở Đà Nẵng và nhiều địa phương khác.

Thông cáo báo chí của chương trình.

Ông Trần Công Nguyên, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng xác nhận, đơn vị tổ chức chương trình đã được UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý và giao Quỹ Bảo trợ xã hội thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức.

Quỹ Bảo trợ xã hội thành phố đóng vai trò kết nối, giới thiệu các cháu hoàn cảnh khó khăn và một số bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu để Ban tổ chức tặng quà. Theo ông Trần Công Nguyên, việc huy động đóng góp làm từ thiện, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội không tham gia.

Sở Văn hoá - Thể thao Đà Nẵng cấp phép Chương trình Hành trình kết nối yêu thương.

“Quỹ trẻ em của Sở chỉ là kết nối các cháu để công ty tặng quà, kết nối một số bệnh nhân ở Bệnh viên Ung bướu để tặng quà. Đây là chương trình văn nghệ, hoạt động văn hoá nghệ thuật do Sở Văn hoá Thể thao cấp phép”- ông Trần Công Nguyên cho biết.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao thành phố Đà Nẵng cũng khẳng định, chương trình này do Công ty cổ phần Xã hội hành trình kết nối yêu thương Việt Nam phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức. Đơn vị đã xin phép và được UBND thành phố đồng ý.

Về chương trình biểu diễn văn nghệ, Sở đã kiểm duyệt nội dung, kiểm tra từ thành phần ca sỹ, bài hát đều không vi phạm và đồng ý cho biểu diễn. Tuy nhiên, khi đơn vị này chưa được phép đã tự ý treo các phướn, băng rôn, khẩu hiệu là sai quy định.

Sở Văn hoá - Thể thao thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu tháo dỡ và đơn vị này cũng đã tháo dỡ từ 17h ngày 4/7. Ông Hùng cho rằng, việc chương trình gắn tên một số cơ quan báo chí bảo trợ thông tin đã gây ra nhiều phản ứng.

“Không có sự đồng ý của các báo mà chương trình đã đưa tên các báo lên bảo trợ thông tin, đây là việc của doanh nghiệp và các cơ quan báo chí. Nếu quảng cáo sai sự thật, các cơ quan báo chí sẽ khiếu nại lên Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Văn hoá để xử lý”- ông Hùng cho biết.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng xác nhận đã nhận được công văn của Văn phòng đại diện Báo công an Nhân dân tại thành phố Đà Nẵng, đề nghị xác minh, làm rõ việc chương trình này đã tự ý gắn tên tờ báo này là “Đơn vị bảo trợ truyền thông và đưa tin”.

Ông Đinh Trọng Vĩ, người sáng lập Công ty cổ phần Xã hội hành trình kết nối yêu thương Việt Nam, đơn vị tổ chức sự kiện này cho biết, chương trình đã được cấp có thẩm quyền thành phố cấp phép.

Chương trình Hành trình kết nối yêu thương đã được UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý.

Chương trình này được tổ chức 3 năm nay nhằm mục đích tuyên truyền về quyền bảo vệ trẻ em và phụ nữ, kết nối với nhà từ thiện gây quỹ trao cho trẻ em và người nghèo bất hạnh. Đây cũng là lần thứ thứ 3 chương trình tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Vĩ thừa nhận sai sót, khi đã tự ý treo băng rôn, quảng cáo để tên một số cơ quan báo chí bảo trợ thông tin và đến đưa tin khi chưa được phép.

Chiều 5/7, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chỉ đạo các sở ngành liên quan kiểm tra xử lý các sai phạm (nếu có) theo qui định pháp luật.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND thành phố có văn bản trả lời Cục Truyền thông Công an Nhân dân thuộc Bộ Công an, và không truyền hình trực tiếp chương trình này trên sống của Đài PT-TH Đà Nẵng./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close