Video cây cổ thụ bật gốc đè nát 2 cửa hàng điện máy ở Đắk Lắk

Video: Cây cổ thụ bật gốc đè nát 2 cửa hàng điện máy

VOV.VN - Cây đa bị đổ là một trong những cây cổ thụ lớn nhất ở Ea Kar (Đắk Lắk) còn tồn tại đến nay và là cây cổ thụ lớn nhất dọc quốc lộ 26.

Khoảng 20h30 tối 6/11, cây đa cổ thụ, cao khoảng 35m, nặng khoảng 50 tấn, ở Trung tâm thương mại Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã đổ sập. Hai cơ sở kinh doanh điện máy là “Hồng Bốn Ơn” (của một tiểu thương), và “Thế giới di động” bị cây đè bẹp hoàn toàn. Rất may mắn là không có thiệt hại về người.

Cửa hàng Hồng Bốn Ơn đã di dời một phần hàng hóa từ trước đó, do lo sợ cây sẽ đổ sau bão số 12. Hàng hóa ở Thế giới di động không kịp di chuyển.

Cây đa bị đổ là một trong những cây cổ thụ lớn nhất ở Ea Kar còn tồn tại đến nay và là cây cổ thụ lớn nhất dọc quốc lộ 26. Dưới gốc đa này đã hình thành cơ sở kinh doanh dịch vụ đầu tiên tại địa phương từ sau Giải phóng, dần hình thành nên chợ Ea Kar bây giờ.

Do bị các nhà xây bọc kín xung quanh, cây già yếu nhanh chóng trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng được chính quyền địa phương bảo vệ, chưa ai nghĩ đến nguy cơ cây đổ.

Sau khi cây đổ, lực lượng chức năng huyện Ea Kar đã tới hiện trường để đảm bảo an ninh, chống hiện tượng hôi của trong cơ sở kinh doanh của Thế giới di động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close