Việt Nam dùng toàn bộ test kit Covid-19 tự sản xuất

Việt Nam dùng toàn bộ test kit Covid-19 tự sản xuất

VOV.VN - Đến nay, Việt Nam đang sử dụng toàn bộ sinh phẩm xét nghiệm (test kit) do Học viện Quân y sản xuất, đã được WHO công nhận.

Bộ Y tế cho biết, đến giờ phút này, Việt Nam chưa sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh mà đang sử dụng test kit do Học viện Quân y sản xuất, đã được các cơ quan quản lý, khoa học trong nước và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận, để xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

viet nam dung toan bo test kit covid-19 tu san xuat hinh 1
(Ảnh minh họa)

Bước vào giai đoạn 2, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 giao lực lượng y tế cơ sở tiếp tục nắm bắt trường hợp nghi ngờ, hướng dẫn phân loại những người mắc bệnh nền, người già yếu… để theo dõi giám sát sức khoẻ tại nhà.

Việt Nam đến nay đã ghi nhận 163 trường hợp ca mắc Covid-19. Đến sáng 27/3, tại Đà Nẵng đã có thêm 3 bệnh nhân, gồm 2 du khách người Anh và một phụ nữ người Việt, đã được điều trị khỏi, nâng tổng số ca điều trị khỏi tại Việt Nam lên 20 người. Sau khi ra viện, các trường hợp này được tiếp tục cách ly, theo dõi thêm 14 ngày.

Như vậy, Việt Nam hiện còn 143 bệnh nhân (100 người Việt Nam và 33 người nước ngoài) đang được điều trị tại 18 cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước. Trong đó, 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho những trường hợp bệnh nhân này.

Trên cơ sở tham khảo WHO và các nước trên thế giới và thực tiễn trong nước, ngành y tế đã cập nhật, hoàn thiện phác đồ điều trị Covid-19. Chiều 26/3, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị (phác đồ) Covid-19 phiên bản lần thứ 3.

Theo đại diện của Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm, 8 điểm mới của Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 3. Bộ Y tế cũng khẳng định, đảm bảo đủ thuốc điều trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close