Việt Nam giới thiệu nhiều thiết bị chữa cháy sản xuất trong nước

Việt Nam giới thiệu nhiều thiết bị chữa cháy sản xuất trong nước

VOV.VN - Việt Nam giới thiệu nhiều thiết bị tại triển lãm về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ.

Sáng 16/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) khai mạc Triển lãm và hội nghị quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ- “Fire safety & Rescue Vietnam– Secutech Vietnam 2017”.

viet nam gioi thieu nhieu thiet bi chua chay san xuat trong nuoc hinh 1
 Lãnh đạo Bộ Công an và TP Hồ Chí Minh tham quan các thiết bị mới.

Triển lãm là dịp để các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong nước tiếp cận, nghiên cứu, tìm hiểu về những công nghệ tiên tiến phục vụ cho yêu cầu ngày càng cao về bảo mật, giám sát, an ninh, an toàn, phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Triển lãm lần này có 460 gian hàng của 270 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, nhà sản xuất, cung cấp chuyên nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Australia, Ấn Độ, Đức, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)… Nhiều thiết bị tiên tiến như: G-element 3D Nucleus – Nền tảng quản lý trên dao diện 3D ứng dụng IOT dùng cho Trung tâm chỉ huy chữa cháy; Vật thể bay giám sát hiện trường không người lái Discrete- IMK3, Tascent InisghtOne –Thiết bị nhận diện quét mống mắt và nhận diện mặt, robot chữa cháy đa nhiệm…được giới thiệu và được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

viet nam gioi thieu nhieu thiet bi chua chay san xuat trong nuoc hinh 2
Xe chũa cháy công nghệ mới.

Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cho biết: “Triển lãm những trang thiết bị lần này chắc chắn giúp ích rất nhiều cho Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - cứu nạn cứu hộ và các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện tiếp cận được nhiều tranh thiết bị mới cũng như giới thiệu đến bạn bè quốc tế những thành tựu nghiên cứu trong nước phục vụ cho công tác nghiệp vụ”.

Dịp này, các chuyên gia trong nước và quốc tế tham gia Hội nghị toàn thể lần thứ 9 - Hội đồng kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy châu Á 2017. 

Cũng trong sáng nay, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu hộ cứu nạn lần thứ 1 - năm 2017 (cụm 2) tại Trung tâm Đào tạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close