quan he viet - lao tang cuong phat trien ben vung

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác về khoa học và công nghệ

VOV.VN -Kết quả hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Lào thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Nhận lời mời của đồng chí Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Quân dẫn đầu thăm và làm việc tại Lào từ 9 đến 11/12.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng nay (10/12), đoàn đã được đồng chí Bounpon Bouttanavong, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào tiếp. Phó Thủ tướng Lào đánh giá cao kết quả hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Lào thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần hỗ trợ các nhà khoa học Lào trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tạo bước đi vững chắc cho Lào khi gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm tới.

quan he viet - lao tang cuong phat trien ben vung hinh 1
Hội đàm giữa hai Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Lào

Phó Thủ tướng Lào mong muốn các nhà khoa học của hai nước tăng cường hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả thiết thực góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển của mỗi nước.

Cùng ngày, hai Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Lào đã tiến hành kỳ họp lần thứ 3, Ủy ban Hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam – Lào; thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, khoa học và công nghệ của mỗi nước; kiểm điểm tình hình hợp tác về khoa học và công nghệ giữa hai nước từ năm 2012 đến nay; thảo luận và thống nhất các phương hướng ưu tiên và hình thức hợp tác giữa hai nước giai đoạn 2015-2016.

Hai bên thống nhất ưu tiên cao vào các lĩnh vực: tiêu chuẩn, đo lường chất lượng; sở hữu trí tuệ; năng lượng nguyên tử; thông tin khoa học và công nghệ cùng với việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật giữa các địa phương của hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close