Việt Nam tham dự Hội chợ đồ chơi quốc tế tại New York

Đại diện Việt Nam tham gia vào hội chợ đồ chơi quốc tế là Công ty robot TOSY với 3 sản phẩm đồ chơi công nghệ cao

Hội chợ đồ chơi năm nay với sự tham gia của hơn 1.000 công ty đồ chơi lớn nhất thế giới, đến từ 100 quốc gia, giới thiệu khoảng 100.000 món đồ chơi, thu hút hơn 30.000 người đến chiêm ngưỡng những sản phẩm mới nhất trong ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi.

Hội chợ đồ chơi quốc tế (còn gọi là Hội chợ đồ chơi New York) đang diễn tại Mỹ từ ngày 14 đến 17/2, qui tụ hàng trăm nhà sản xuất đồ chơi hàng đầu thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây cũng được coi là một trong 3 sự kiến lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực công nghiệp.

Đây được cho là một dấu hiệu khởi sắc so với những năm gần đây, khi những tác động tiêu cực của khủng hoảng tài chính thế giới đã làm cho nhiều người trở nên dè dặt trước những món đồ chơi đắt tiền.

Thăm Hội chợ đồ chơi New York khách tham quan không khỏi bất ngờ khi các nghệ nhân từ công ty đồ chơi nổi tiếng của Mỹ, LOGO cho ra mắt nhân vật Sally Carrera trong phim hoạt hình nổi tiếng Vương quốc xe hơi.

Ông Gim Sinvef, Tổng biên tập một trang web đồ chơi của Mỹ cho rằng: “Năm 2011 sẽ là một năm ấn tượng của ngành công nghiệp đồ chơi, nhờ có rất nhiều những bộ phim sẽ được công chiếu trong mùa hè năm nay. Trong đó phải kể đến Vương quốc xe hơi 2, Người vận chuyển 3, Cướp biển vùng Carribe, Đèn lồng xanh. Do đó mọi người có thể nhìn thấy ở đây rất nhiều những đồ chơi được làm dựa trên những bộ phim này”.

Ngoài ra, các món đồ chơi nhỏ bé như các hình mẫu búp bê xinh xắn để sưu tầm rất được quan tâm tại hội chợ đồ chơi năm nay do kiểu dáng xinh xắn và mức giá cũng rất vừa phải.

Phát biểu tại hội chợ, ông Karter, Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp đồ chơi cho biết: “Đây là thời điểm mà các đồ chơi sưu tầm đang chiếm ưu thế. Các em trai và gái đều rất thích thú những món đồ chơi này. Cha mẹ các em cũng rất hài lòng khi mua cho các em những món đồ chơi với giá cả phải chăng như vậy”.

Nhân dịp này, Công ty Crayola của Mỹ, nổi tiếng với sản phẩm bút chì màu, đã giới thiệu một chương trình ứng dụng gần giống với chiếc Ipad, giúp các bé vẽ tranh, tô màu theo một cách rất độc đáo và có thể gửi qua Facebook  hay thư điện tử đến cho bố mẹ ông bà.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia vào hội chợ đồ chơi quốc tế, với sự góp mặt Công ty robot TOSY. Nhà sản xuất đồ chơi công nghệ cao duy nhất ở Việt Nam đã mang theo 3 sản phẩm đồ chơi công nghệ cao gồm đĩa bay AFO, con quay TOOP và vòng lửa TOSY. Các sản phẩm này đều được các khách tham quan cũng như các công ty khác trên thế giới đánh giá rất cao, không chỉ bởi đây là sản phẩm công nghệ cao đến từ Việt Nam, mà quan trọng hơn là vì sự sáng tạo, độc đáo trong công nghệ của các sản phẩm này. Ngoài ra, giá cả của các sản phẩm này cũng rất hợp lý, điều  được cho là sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh rất lớn trên thị trường Mỹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên