GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vinamilk khẳng định chất lượng sữa thuộc Chương trình sữa học đường HN

VOV.VN - Vinamilk cam kết đảm bảo chất lượng sữa, 14 vitamin và khoáng chất bổ sung đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng và có đầy đủ bằng chứng khoa học.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam vừa có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội; Các Phòng Giáo dục trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Các Trường thụ hướng chương trình Sữa học đường Thành phố Hà Nội về việc phản hồi thông tin về sản phẩm sử dụng trong Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội. Theo Vinamlik, Chương trình sữa học đường Hà Nội đã tạo một hiệu ứng xã hội rất tích cực khi nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các trường, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh.

vinamilk khang dinh chat luong sua thuoc chuong trinh sua hoc duong ha noi hinh 1
(ảnh minh họa: KT)

Tuy nhiên, trong thời gian qua, xuất hiện một số thông tin tiêu cực về Chương trình sữa học đường Hà Nội dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí gây nên sự quan ngại không đáng có cho phụ huynh học sinh, trong đó có thông tin về mười bốn (14) loại vi chất dinh dưỡng có trong sản phẩm sữa học đường. Liên quan đến vấn đề này, Vinamilk cho biết:

1- Sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu “Vinamilk 100% Sữa tươi - Học Đường” hoàn toàn phù hợp với yêu cầu về chất lượng đã được quy định:

- Được chế biến từ sữa bò tươi nguyên liệu đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu theo Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn;

- Thành phần có đường hoặc không đường, không sử dụng chất bảo quản. Sản phẩm phù hợp Quyết định số 5450/QĐÐ-BYT ngày 28/09/2016 của Bộ Y tế về việc quy định tạm thời đối với sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến 2020.

- Chất lượng sản phẩm đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn QCVN 5-1: 2010/BYT ban hành ngày 02/06/2010 của Bộ Y tế về Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm sữa dạng lỏng.

- Sản phẩm đã được công bố chất lượng với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc Quy định chỉ tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

-  Có ghi nhãn Sữa học đường trên từng đơn vị sản phẩm, việc ghi nhãn hàng hóa thực hiện theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 của Chính phủ.

-  Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đã được cơ quan có chức năng chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài thành phần dinh dưỡng có sẵn trong sữa tươi nguyên liệu, sữa học đường phải có các thành phần bổ sung bắt buộc theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/07/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về chương trình sữa học đường nhắm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 (gọi tắt là “Quyết định 1340”) cụ thể: “Đáp ứng nhu cầu sắt, canxi, vitamin D của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thêm 30% vào năm 2020.

Sản phẩm Vinamilk 100% Sữa tươi - Học Đường hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng được quy định theo các văn bản trên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

2- Về các vi chất dinh dưỡng khác có trong sản phẩm:

Ngoài các vi chất bắt buộc nêu trên, sản phẩm “Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk —- 100% sữa tươi - Học đường” còn bỗ sung mười (10) Vitamin (Vitamin PP (B3), Vitamin C, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin BI, Vitamin B2, Vitamin K1, Vitamin Bó, Vitamin B5, Acid Folic) và bốn (04) khoáng chất (Iod, Kẽm, Đồng, Selen) là hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế, Viện dinh đưỡng quốc gia, cụ thể: Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam của Bộ Y Tế ban hành kèm theo thông tư số 43/2014/TT-BYT ngày 24 tháng 11 năm 2014; Khuyến nghị của Viện dinh dưỡng Quốc Gia về sử dụng Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk — 100% sữa tươi - Học đường có bỗ sung vi chất cho trẻ em lứa tuổi học đường...

Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với định hướng, ý nghĩa nhân văn và mục tiêu Chương trình Sữa học đường của Quyết định 1340 và Quyết định số 641/QĐ/TTg ngày 28/04/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 (Gọi tắt là “Quyết định 641”), căn cứ vào mục đích cải thiện tình trạng thể lực tại các quy định sau ở Khoản 2 Điều 1, Quyết định 1340, cụ thể: “Đến năm 2020, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em mẫu giáo và tiểu học trung bình 0,6/năm; Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em mẫu giáo và tiểu học trung bình 0,7%/năm. Chiều cao trung bình của trẻ tuổi nhập học (6 tuổi) tăng từ 1,5 cm - 2 cm ở cả trẻ trai và gái so với năm 2010”.

Kèm theo công văn này là bảng so sánh giá trị trung bình các chỉ tiêu trên nhãn sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% Sữa tươi — Học đường so với Mức khuyến nghị dinh dưỡng theo phụ lục “Bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam” ban hành kèm theo Thông tư số 43/2014/TT-BYT ngày 24/11/2014 của Bộ Y tế; Giá trị trung bình theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia căn cứ nghiên cứu lâm sàng có bằng chứng khoa học và Mức yêu cầu của dự thảo tiêu chuẩn sữa học đường.

Vinamilk cam kết thông tin nêu trên về sản phẩm là hoàn toàn đúng sự thật. Sản phẩm cung cấp cho Chương trình với mười bốn (14) vitamin và khoáng chất bổ sung thêm đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, có bằng chứng khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, và được xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi học đường. Việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ làm tăng giá thành sản phẩm, tuy nhiên, Vinamilk xác định không làm thương mại và không tìm kiếm lợi nhuận từ Chương trình Sữa học đường./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP