Vinh danh gần 400 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành giáo dục

VOV.VN - Sáng nay (23/9), Bộ GD-ĐT tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII. Gần 400 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2016-2020 đã vinh dự được tuyên dương, nhận bằng khen tại hội nghị.

Tại Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII, đại biểu chính thức tham dự Đại hội gồm khoảng 400 người, trong đó có các tập thể và cá nhân đang được đề nghị danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; các chiến sĩ thi đua toàn quốc giai đoạn 2016 – 2020; các nhà giáo nhân dân được phong tặng năm 2017; đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; học sinh đoạt huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm 2020; sinh viên nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất năm 2019. 

 Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, Đại hội thi đua yêu nước là sự kiện chính trị quan trọng, khẳng định sự phát triển của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng trong 5 năm qua, là ngày hội tôn vinh những điển hình tiên tiến, tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn ngành giáo dục.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, cùng với phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, giai đoạn 2016 - 2020, ngành Giáo dục phát động và triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Trong 5 năm qua, các nhà trường đã chủ động đổi mới phương pháp giáo dục, có nhiều hoạt động cụ thể nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hoạt động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên. Nhiều mô hình, sáng kiến trong dạy và học đã được các cơ sở giáo dục thực hiện hiệu quả, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. 

Nội dung “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” được các cơ sở giáo dục cụ thể hóa phù hợp với các cấp học, bậc học, ngành học với phương châm mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày tới trường đều nỗ lực đổi mới, cải tiến trong công việc và nhà giáo cùng nhau phát triển. 

“Tôi biểu dương những thầy giáo, cô giáo tham gia Chương trình “Thầy cô - chúng ta đã thay đổi” vì một trường học hạnh phúc. Việc phối hợp với các cơ quan báo, đài tổ chức một số chương trình, chuyên mục có tác dụng tốt, thực hiện hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên trong thời gian qua như: “Việc tử tế”, “Cùng em đến trường”, “Một giờ đường dây nóng bảo vệ trẻ em” cần tiếp tục được nhân rộng.

Các nỗ lực trên của các cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, sinh viên cả nước đã và đang góp phần làm nên những kết quả đáng tự hào của ngành Giáo dục thời gian qua”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh. 

Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Giáo dục, ông Trịnh Xuân Hiếu – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) công bố quyết định khen thưởng cho tổng số 384 cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến, gồm: Khối các Sở GD-ĐT: 188 tập thể và cá nhân; Khối các trường thuộc Bộ, ngành và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: 84 tập thể và cá nhân; Khối các đơn vị trực thuộc Bộ GD-ĐT: 102 tập thể và cá nhân.

Có 24 tập thể, cá nhân (19 tập thể và 5 cá nhân), đại diện cho các điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục lên vị trí danh dự để nhận Bằng khen Bộ trưởng.

Vinh dự nhận giải thưởng “viên phấn vàng” của ngành giáo dục, cô Vinh Thị Cẩm Vân (Trường mầm non Tân Mỹ, Trà Ôn, Vĩnh Long” chia sẻ, đây sẽ là kỷ niệm đặc biệt trong cuộc đời làm giáo dục của cô. Giải thưởng này là niềm vui, động lực để cô tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng chủ trì cuộc họp Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương

VOV.VN - Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương xem xét đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho các tập thể, cá nhân do các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ lựa chọn, đề nghị.

Học sinh tiểu học được đánh giá, khen thưởng thế nào theo chương trình mới?

VOV.VN - Hình thức viết trên giấy khen vào cuối năm học được ghi theo danh hiệu đạt được nên tạo thuận lợi cho giáo viên và khắc phục một số hạn chế hiện nay.

Khen thưởng cá nhân đã cứu 5 người bị nước lũ cuốn trôi hơn 10km

VOV.VN - Trước khi được cứu, 5 người đã bám vào một cây gỗ trôi dọc sông Hồng từ Lào Cai xuống Yên Bái khoảng hơn 10km.

Phó Chủ tịch nước: Chú trọng việc “khen” gắn liền với “thưởng” hợp lý

VOV.VN - "Đảng ủy Khối cần chú trọng việc “khen” gắn liền với “thưởng” một cách hợp lý để khuyến khích, động viên tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến".

Tin cùng chuyên mục