​VOV hỗ trợ học sinh các hộ gia đình vùng lũ Sìn Hồ Lai Châu

​VOV Tây Bắc hỗ trợ học sinh, hộ gia đình vùng lũ Sìn Hồ, Lai Châu

VOV.VN - Cơ quan Thường trú của Đài TNVN khu vực Tây Bắc đã hỗ trợ học sinh nghèo và nhân dân vùng lũ ở xã Căn Co, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Hôm nay (27/9), Cơ quan Thường trú của Đài TNVN khu vực Tây Bắc đã đến xã Căn Co, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu để hỗ trợ học sinh nghèo và nhân dân vùng lũ khắc phục hậu quả thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Theo đó, đơn vị đã trao 30 suất quà, trong đó có 20 suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 10 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

​vov ho tro hoc sinh cac ho gia dinh vung lu sin ho lai chau hinh 1
Cơ quan Thường trú của Đài TNVN khu vực Tây Bắc trao học bổng cho học sinh khó khăn có thành tích tốt trong học tập.
Số tiền trên là do cán bộ, người lao động Cơ quan thường trú khu vực Tây Bắc, khán thính giả nghe đài là các nhóm thiện nguyện cựu học sinh khóa 88 - 91, Trường Bến tre (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và nhóm tuổi Đinh Mão - Sơn La... đóng góp.

Ông Ngô Thiệu Phong, Giám đốc Cơ quan TTKV Tây Bắc khẳng định: Đợt mưa lũ vừa qua, các phóng viên của Đài luôn có mặt tại các điểm nóng xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn để phản ánh kịp thời những thông tin thiệt hại và khắc phục của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Những thông tin đó đã được truyền tải kịp thời đến khán thính giả trong và ngoài nước. Qua đây, các khán thính giả cũng đã kịp thời gửi lời chia sẻ, động viên và hỗ trợ để bà con và học sinh vùng lũ kịp thời khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống và học tập.

​vov ho tro hoc sinh cac ho gia dinh vung lu sin ho lai chau hinh 2
Xã Căn Co, huyện Sìn Hồ có 9/10 bản là đồng bào Dao và bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.
Theo thống kê của chính quyền huyện Sìn Hồ, trong đợt mưa lũ xảy ra hồi tháng 6 và tháng 7 vừa qua, huyện Sìn Hồ có hơn chục người chết và mất tích, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng về tài sản. Nhiều diện tích lúa, hoa màu, nhà cửa của người dân bị nước lũ cuốn trôi hoặc đất đá vùi lấp. Trong đó, xã Căn Co là địa phương bị thiệt hại nặng về tài sản khi có hơn 30 hộ bị mất nhà cửa và đến nay giao thông về địa phương vẫn còn nhiều khó khăn.

Ông Phàn Quang Nhàn, Chủ tịch UBND xã Căn Co cho biết: Món quà ý nghĩa này sẽ giúp các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà cửa có thêm kinh phí để sửa lại nhà và khôi phục sản xuất. Các cháu học sinh sẽ có thêm sách vở, bút mực để tiếp tục theo học./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close