VOVTV – không ngừng đổi mới

Năm 2012, VOVTV hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả nhiều chương trình đổi mới nhưng vẫn giữ bản sắc đặc trưng riêng…

Hệ Phát thanh có hình VOVTV chính thức lên sóng đến với khán giả truyền hình cả nước vào đúng dịp kỷ niệm 63 năm thành lập Đài TNVN, 7/9/2008. Cùng với việc ra đời kênh truyền hình VOVTV, Đài TNVN đã đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực truyền thông, trở thành cơ quan báo chí hội tụ đủ 4 loại hình báo chí đa phương tiện gồm: Phát thanh, truyền hình, báo mạng điện tử, báo in.

Hệ Phát thanh có hình VOVTV là đơn vị báo chí thuộc Đài TNVN, hoạt động theo tôn chỉ và mục đích của Đài TNVN, với định hướng là Kênh truyền hình Thời sự - Chính trị  - Tổng hợp. Với  nền tảng và bề dày phát triển của Đài TNVN, VOVTV luôn xác định thông tin kịp thời, chính xác các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; tin tức thời sự cập nhật liên tục sẽ làm nên sức sống và đảm bảo cho khán giả luôn có thông tin mới mỗi khi lựa chọn VOVTV.

"Giờ cao điểm" của kênh giao thông lên sóng VOVTV đã thu hút được đông đảo khán giả

Hệ Phát thanh có hình VOVTV với sứ mệnh cùng với các loại hình truyền thông khác của Đài TNVN, tạo nên một sức mạnh chung. Qua 3 năm phát sóng, VOVTV đã có một vị trí nhất định đối với khán giả xem truyền hình tại Việt Nam và lượng khán giả trung thành với các chương trình của VOVTV không ngừng tăng lên.

Với sự cố gắng của đội ngũ phóng viên, biên tập viên cùng sự chỉ đạo và quan tâm của Lãnh đạo Đài TNVN, Hệ Phát thanh có hình VOVTV không ngừng chuyển mình, từng bước đổi mới công nghệ phát sóng và nội dung các chương trình để ngày càng thu hút khán giả. Từ những ngày đầu phát sóng thử nghiệm 3 tiếng một ngày, đến nay VOVTV đang phát sóng 19 tiếng mỗi ngày, từ 5h sáng đến 24h đêm, với các chương trình thời sự, nội chính, chuyên đề, văn nghệ…

Đồng thời, qua 3 năm phát sóng, VOVTV liên tục mở rộng diện phủ sóng, hiện tại VOVTV đã phủ sóng toàn quốc trên hệ thống truyền hình Cáp Việt Nam VCTV, hệ thống truyền hình kỹ thuật số VTC, truyền hình Analog, truyền hình internet IPTV, truyền hình di động Mobile TV, đặc biệt ngày 28/02/2011 VOVTV được phát sóng trực tuyến trên internet thông qua trang website của báo mạng điện tử VOV Online.

VOVTV – Kênh truyền hình Thời sự - Chính trị - Tổng hợp

Phát huy sức mạnh của một cơ quan truyền thông đa phương tiện, Hệ Phát thanh có hình VOVTV liên kết sản xuất và chia sẻ thông tin với các đơn vị trong Đài TNVN như  Trung tâm tin, Hệ VOV1, Hệ VOV2, Hệ VOV3, Hệ VOV4, Hệ VOV5 và Báo Tiếng nói Việt Nam, Báo Điện tử VOV Online, nhằm đa dạng hóa các chương trình phát sóng. Một số chương trình VOVTV đã và đang tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả xem truyền hình như: Chương trình Thời sự, các chương trình bản tin hàng ngày, chương trình Chính phủ với người dân, chương trình Quốc hội với cử tri, chương trình chuyên đề Sống để yêu thương, Các vấn đề xã hội, Xây dựng nông thông mới; chương trình văn nghệ có Nghệ thuật & Cuộc sống, Nghệ sĩ phía sau thành công…

VOVTV không ngừng đổi mới các chương trình truyền hình

Đứng trước sự vận động mạnh mẽ của lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam trong những năm gần đây, và sự cạnh tranh giữa các kênh truyền hình trong nước với số lượng không ngừng tăng lên, Hệ Phát thanh có hình VOVTV luôn xác định phải liên tục đổi mới nội dung các chương trình, nâng cấp hệ thống truyền dẫn phát sóng, phát triển nguồn nhân lực và đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

2012 – năm của đổi mới VOVTV

Với sự cố gắng của tập thể cán bộ nhân viên Hệ Phát thanh có hình VOVTV, cùng sự quan tâm và ủng hộ của Lãnh đạo Đài TNVN, trong năm 2012 VOVTV hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả nhiều chương trình đổi mới nhưng vẫn giữ bản sắc đặc trưng của VOVTV.

Kể từ đầu năm 2012, VOVTV bổ sung thêm một số chương trình mới, bên cạnh những chương trình đã quen thuộc với khán giả của VOVTV như: Chương trình Nước non ngàn dặm, Chuyển động thể thao, Nhìn ra thế giới, Vóc dáng khỏe đẹp, Trước giờ bóng lăn, Sức sống âm nhạc, Thưởng thức nghệ thuật… Ngoài những chương trình mang tính tổng hợp và giải trí, VOVTV còn hướng tới những chương trình mang tính thời sự, bình luận chuyên sâu như: Chương trình thời sự tổng hợp điểm các sự kiện trong nước nổi bật, chương trình Thế giới tuần qua, chương trình Góc nhìn thẳng.

Với tầm nhìn trở thành một kênh truyền thông mũi nhọn trong hệ thống đa phương tiện của Đài TNVN, Hệ Phát thanh có hình VOVTV đang từng ngày, từng giờ đổi mới nội dung truyền tải tới khán giả truyền hình hướng tới mục tiêu trở thành kênh truyền hình chuyên biệt hàng đầu tại Việt Nam về Thời sự - Chính trị - Tổng hợp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên