Vụ 2 bệnh nhân tử vong: Dừng toàn bộ phẫu thuật ở BV Đa khoa Trí Đức

VOV.VN - Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Trí Đức phải báo cáo toàn bộ công tác phẫu thuật để làm rõ nguyên nhân tử vong của các bệnh nhân này.

Liên quan đến hai bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức (tại 219 Lê Duẩn, Hà Nội), chiều 25/12, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết ngay khi nhận được thông tin, qua đường dây nóng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xuống kiểm tra trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức.

2 benh nhan tu vong tai bv da khoa tri duc bo y te noi gi hinh 1

Bước đầu Bộ Y tế đề nghị tạm đình chỉ công tác phẫu thuật của kíp phẫu thuật và dừng toàn bộ công tác thủ thuật, phẫu thuật của bệnh viện này. Đồng thời, yêu cầu bệnh viện báo cáo toàn bộ công tác phẫu thuật, thủ thuật của bệnh viện với Sở Y tế để Sở Y tế báo cáo UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Y tế, nhằm làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Việt Cường cho biết, hai bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được gây mê phẫu thuật tại Bệnh viện này vào sáng 25/12.

Được biết, ngành Y tế đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc trên./.

Sốc phản vệ là tai biến dị ứng nghiêm trọng nhất, dễ gây tử vong nhất không chỉ gặp ở trẻ nhỏ mà cả người lớn nếu không được chẩn đoán và xử lý kịp thời.

Sốc phản vệ luôn là tai biến gây hoang mang cho không chỉ người nhà bệnh nhân mà còn cho cả các y bác sĩ điều trị. Bệnh xuất hiện nhanh, ngay lập tức hoặc sau 30 phút dùng thuốc, thử test, bị ong đốt hoặc sau khi ăn một loại thức ăn lạ.

Nếu triệu chứng bệnh xuất hiện càng sớm bệnh càng nặng, tỉ lệ tử vong càng cao. Vì vậy, cần hiểu rõ về nguyên nhân, biểu hiện, cách xử lý và phòng ngừa để cấp cứu thật nhanh, kịp thời, chính xác cho người bệnh.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x