Vụ 9 người trốn ở lại Hàn Quốc: Đã có thêm 1 người về nước

Vụ 9 người trốn lại Hàn Quốc: Đã có thêm 1 người về nước

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, đến nay, trong số 9 người Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc, đã có 3 người về nước.

Chiều 5/11, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Văn Phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức họp báo thường kỳ để thông báo về nội dung phiên họp Chính phủ và trả lời các vấn đề mà báo chí nêu.

Một trong những nội dung được quan tâm tại cuộc họp báo là vụ 9 người Việt Nam "đi nhờ" chuyên cơ của Quốc hội và bỏ trốn tại Hàn Quốc.

vu 9 nguoi tron o lai han quoc: da co them 1 nguoi ve nuoc hinh 1
Đài truyền hình Hàn Quốc đưa tin về việc 9 người Việt Nam bỏ trốn. (Ảnh: KT)

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, đến nay, trong số 9 người bỏ trốn tại Hàn Quốc, đã có 3 công dân Việt Nam về nước.

Ông Nguyễn Duy Ngọc cho hay, Bộ Công an hiện đang phối hợp với phía Hàn Quốc để xác minh, điều tra và đưa 6 công dân còn lại trong số 9 người Việt bỏ trốn về nước. Khi nào có kết luận sẽ công bố công khai. Nguyên tắc là “có hành vi sai phạm sẽ xử lý theo luật”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

vu 9 nguoi tron o lai han quoc: da co them 1 nguoi ve nuoc hinh 2
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2019.

Vụ 9 người Việt trốn tại Hàn Quốc đã làm nóng dư luận trong thời gian vừa qua. Cho đến nay, nhà chức trách Việt Nam vẫn chưa công bố danh tính của 9 người này.

Tại cuộc họp báo thông tin về chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc giải thích: Ban đầu không nói "đi cùng" chuyên cơ vì những người này không thuộc thành phần của đoàn chính thức của Quốc hội Việt Nam mà chỉ là doanh nghiệp đi dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc do Bộ Kế hoạch - Đầu tư cùng các bên liên quan phối hợp tổ chức.

“Vì thế tôi không nói “đi cùng” mà là “đi nhờ” chuyên cơ. Đây không phải lần đầu tiên” – Tổng Thư ký Quốc hội nhấn mạnh và cho biết quá trình lập danh sách các doanh nghiệp đi dự Diễn đàn do Bộ KH-ĐT thực hiện, gửi danh sách sang Bộ Công an thẩm tra thân nhân từng người và sau đó mới đề nghị được đi trên cùng máy bay.

Trước câu hỏi tại sao không công khai danh sách 9 người bỏ trốn, Tổng Thư ký Quốc hội nói: “Bản thân tôi không biết đó là những ai. Bộ KH-ĐT cầm các hộ chiếu của những người này"./.

Ngày 23/9/2019, các cơ quan báo chí của Hàn Quốc đã đưa thông tin về việc có 9 người trong số các thành viên đi cùng phái đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam vào tháng 12/2018 đã bỏ trốn ở lại trái pháp luật tại Hàn Quốc.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close