Vụ trẻ 18 tháng bị bảo mẫu sơ ý làm phỏng chân Sẽ tìm hướng giải quyết thỏa đáng nhất

Vụ bảo mẫu làm phỏng chân trẻ: Sẽ tìm hướng giải quyết thỏa đáng nhất

VOV.VN - Trong thời gian này, địa phương tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non Anh Nguyên.

Liên quan đến sự việc một bảo mẫu tại nhóm Mẫu giáo Anh Nguyên ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM làm trẻ bị phỏng khiến phụ huynh bức xúc, chiều nay (7/11), trả lời phỏng vấn Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Huỳnh Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh cho biết địa phương đã chuyển hồ sơ vụ việc lên công an huyện Hóc Môn chờ kết quả xử lý. 

vu tre 18 thang bi bao mau so y lam phong chan se tim huong giai quyet thoa dang nhat hinh 1
Cơ sở Mẫu giáo Anh Nguyên ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Ảnh: Mạnh Tùng.

Giải thích vì sao có việc nhóm Mẫu giáo Anh Nguyên vẫn nhận giữ trẻ vào sáng nay nhưng tới 8 giờ lại gọi phụ huynh đến đón về, đại diện UBND xã Đông Thạnh cho rằng, mặc dù nội dung tạm đình chỉ cơ sở đã đưa ra trong buổi kiểm tra chiều 6/11, nhưng đến sáng nay mới có văn bản chính thức để dán tại nhóm lớp thông báo. Điều này khiến chủ cơ sở phải gọi phụ huynh quay về trường đón trẻ.  

Theo địa phương, nhóm lớp mầm non này bị tạm đình chỉ vì để xảy ra vụ việc một bảo mẫu làm trẻ bị phỏng và không đảm bảo số giáo viên theo đúng quy định. Hiện nhóm có 2 lớp với 42 trẻ nhưng chỉ có 2 giáo viên và 2 bảo mẫu, thiếu 2 giáo viên so với quy định của ngành. Cơ sở này cũng vừa bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng do tổ chức giữ trẻ dưới 36 tháng mà không xin phép. Điều đáng nói là bảo mẫu để xảy ra sự cố trẻ bị phỏng chân không có bằng cấp nhưng vẫn được giao chăm giữ cùng lúc 14 bé. Hiện bảo mẫu này đã nghỉ làm để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến việc bố trí chỗ học cho hơn 40 trẻ đang gửi tại nhóm Mẫu giáo Anh Nguyên, xã Đông Thạnh đã phối hợp với phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hóc Môn tạm chuyển toàn bộ trẻ sang học nhờ tại Trường Mầm non Sơn Ca gần đó.

Tuy nhiên, vì đa phần phụ huynh có con theo học tại nhóm Mẫu giáo Anh Nguyên đều là công nhân nên không tán thành việc học tạm tại một cơ sở mầm non công lập. Họ hy vọng địa phương chuyển con mình sang cơ sở ngoài công lập tương đương để có thể sắp xếp thời gian đưa đón.

Về vấn đề này, ông Huỳnh Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh cho rằng việc chuyển cùng lúc hơn 40 trẻ qua 1 nhóm lớp ngoài công lập nào đó là không khả thi. Do vậy, địa phương mong nhận được sự thông cảm của phụ huynh để đảm bảo cao nhất tính an toàn cho trẻ.

“Phụ huynh thôi ráng cố gắng hỗ trợ địa phương cũng như nhóm lớp. Chúng tôi mong phụ huynh cố gắng tìm chỗ phù hợp gửi trẻ trong tầm 1 tháng để chủ nhóm tuyển giáo viên cho đủ theo quy định thì mở trở lại", ông Hiếu nói.

Trả lời phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, mẹ bé N.A. cho biết đến thời điểm hiện tại vết thương của bé có tiến triển tốt. Tuy nhiên vợ chồng chị vẫn phải thay nhau nghỉ việc để vào viện chăm con. Là người tiếp nhận đơn cầu cứu của gia đình bé N.A., sau quá trình thu thập chứng cứ và tìm hiểu thông tin từ các bên, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cho rằng đây không phải là vụ bạo hành có chủ đích mà rất có thể vì sơ suất.

Tuy nhiên, tất cả đều phải đợi kết quả cuối cùng từ phía cơ quan điều tra. Hiện tại gia đình cháu bé và chủ cơ sở đang thương lượng mức bồi thường thỏa đáng.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, bên cạnh mức bồi thường trước kia, chủ cơ sở cần xem xét hỗ trợ thêm số ngày nghỉ làm của ba mẹ cháu bé: “Khi gia đình bé và chủ cơ sở đồng ý thì chúng tôi sẽ làm văn bản ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên. Khi gia đình bị hại không yêu cầu khởi tố thì chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu của gia đình. Chúng tôi cũng muốn giải quyết cho 2 bên. Tuy nhiên chỉ khi trẻ lành bệnh và được bệnh viện cho xuất viện với vết thương lành và thể trạng khỏe mạnh thì chúng tôi mới ghi nhận điều đó.”

Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang Công an huyện Hóc Môn để tiếp tục làm rõ. Sau thời hạn một tháng, nếu giải quyết ổn thỏa vụ việc và tuyển đủ giáo viên theo đúng quy định, nhóm Mẫu giáo Anh Nguyên sẽ được phòng giáo dục – đào tạo huyện Hóc Môn và địa phương cho phép hoạt động trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close