Vụ cháu bé tử vong sau tiêm vaccine lãnh đạo trạm y tế khẳng định Y bác sỹ có trình độ chuyên môn

Vụ cháu bé tử vong sau tiêm vaccine: Lãnh đạo trạm y tế lên tiếng

VOV.VN - Trạm y tế xã được đầu tư, y bác sĩ có chuyên môn - đó là lời khẳng định của ông Phùng Quang Minh - Trưởng phòng y tế huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Liên quan tới vụ việc cháu bé tử vong bất thường sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản tại trạm y tế xã Văn Luông, huyện Tân Sơn, ông Phùng Quang Minh – Trưởng phòng y tế huyện Tân Sơn cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra phòng y tế huyện đã nhận được báo cáo của trạm y tế xã Văn Luông.

vu chau be tu vong sau tiem vaccine lanh dao tram y te khang dinh y bac sy co trinh do chuyen mon hinh 1
Trạm y tế xã Văn Luông nơi xảy ra vụ việc cháu bé tử vong bất thường sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản.

Theo đó, Bác sỹ khám sàng lọc là: Nguyễn Thị Xuân (Trạm phó trạm y tế xã Văn Luông), điều dưỡng viên tiến hành tiêm là: Nguyễn Hà Linh.

Ông Minh cho biết: “Đội ngũ y, bác sỹ ở tuyến xã trong toàn huyện đáp ứng đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ, được tập huấn trước khi tiêm chủng”.

Trao đổi với báo chí bà Nguyễn Thị Xuân (Trạm phó trạm y tế xã Văn Luông, người trực tiếp khám sàng lọc trước khi tiêm) khẳng định, tất cả quy trình trước khi tiêm vaccine và theo dõi sau tiêm thực hiện đúng theo quy định của ngành.

“Trước khi tiêm chúng tôi đo nhiệt độ, sau đó khám sàng lọc rồi mới chuyển sang phòng tiêm”, bà Xuân cho biết.

Trường hợp cháu T. sau khi tiêm được theo dõi 30 phút tại trạm y tế, sau khi không có biểu hiện bất thường cháu được đưa về nhà và theo dõi trong 24 giờ tiếp theo. “Trước khi tiêm cháu khỏe mạnh, đủ điều kiện để tiêm nhưng sau khi trở về nhà gia đình cũng không thấy liên lạc gì với trạm y tế xã. Sau đó gia đình chuyển cháu đến trạm y tế thì không kịp. Thời điểm cháu đến trạm đã vượt quá thời gian theo dõi sau tiêm là 36 tiếng”, bà Xuân thông tin thêm.

Được biết bà Nguyễn Thị Xuân tốt nghiệp hệ trung cấp – trường trung cấp Y tế Phú Thọ, nay là trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Như trước đó đã đưa tin, ngày 16/3, anh Phùng Văn T. (trú xóm Đép, xã Văn Luông) đưa con mình đến Trạm y tế xã Văn Luông tiêm mũi vaccine viêm não Nhật Bản đầu tiên theo giấy mời của trạm y tế xã.

Sau tiêm 30 phút cháu không có biểu hiện gì bất thường nên được về nhà. Tuy nhiên, sang ngày 17/3, cháu có hiện tượng co giật, sùi bọt mép, thấy vậy gia đình lập tức đưa cháu bé lên Trạm y tế xã Văn Luông để kiểm tra nhưng cháu đã tử vong.

Sau khi cháu bé tử vong, cơ quan chức năng có đến khám nghiệm tử thi, nhưng vì thương con nên gia đình đã từ chối./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close