Vụ chìm tàu 9 thuyền viên mất tích Mở rộng diện tích tìm kiếm

Vụ chìm tàu, 9 thuyền viên mất tích: Mở rộng diện tích tìm kiếm

VOV.VN - Các lực lượng tìm kiếm tại hiện trường đã phân công các tàu tổ chức tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trên diện tích 285 hải lý vuông.

Chiều 28/3, tại Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3, Cục Hàng hải Việt Nam đã chù trì họp với các cơ quan chức năng bàn phương án, bố trí lực lượng tổ chức tìm kiếm 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm đang còn mất tích trên biển. 

Theo thông tin từ cuộc họp, các lực lượng tìm kiếm tại hiện trường đã phân công các tàu tổ chức tìm kiếm trên diện tích 285 hải lý vuông. Ngoài Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3 cử 2 tàu SAR 413, SAR 272 còn có các tàu của Cảnh sát biển, Hải Quân, Biên phòng và một số tàu khác cùng nhiều tàu cá của ngư dân cũng tham gia tìm kiếm.

Ngoài ra, theo thông tin từ lực lượng Hải quân, hiện ở gần khu vực khoanh vùng tìm (cách khoảng 25 hải lý) cũng có các tàu của Hải đoàn 18 và Hải đoàn 19 hoạt động gần khu vực và đã nhận được thông tin tổ chức cảnh giới, đồng thời sẵn sàng tham gia tìm kiếm khi được huy động. Lực lượng tìm kiếm sẽ sử dụng ra-đa hồng ngoại, đèn chiếu công suất lớn để thưc hiện tìm kiếm liên tục trong đêm. Bên cạnh đó, khu vực này có mật độ tàu hàng qua lại rất lớn và đều nhận được thông báo quan sát, cảnh giới tìm kiếm các thuyền viên.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam đề nghị các bên liên quan bố trí tạo điều kiện tốt cho thân nhân, tổ chức thăm hỏi, động viên và tổ chức chăm sóc y tế cho 2 thuyền viên được đưa vào bờ trong đêm nay. Bên cạnh đó, trong đêm nay, các cơ quan chức năng, đơn vị trục vớt cứu hộ khẩn trương bàn phương án với chủ tàu để khảo sát, nhanh chóng lặn tìm kiếm các thuyền viên khả năng còn kẹt lại trong tàu, khóa van dầu để phòng tránh tràn dầu và tổ chức trục vớt tàu khi chủ tàu vào đến Vũng Tàu.

Ngoài ra, thông báo cho các cơ quan chức năng các tỉnh ven biển trong khu vực tổ chức phát thông báo cho các phương tiện cảnh giới, tìm kiếm ven bờ các thuyền viên có khả năng trôi dạt vào gần bờ.

Hiện ngoài hiện trường sóng cấp 5 đến cấp 6 nên gây rất nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 cho biết, sáng mai 29/3, nếu công tác tìm kiếm trong đêm chưa đạt kết quả sẽ mở rộng vùng tìm kiếm xuống vùng biển phía Tây Nam của khu vực tàu bị nạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close