Vụ chìm tàu ở Quảng Bình: Tìm thấy thi thể 1 ngư dân mắc kẹt trong tàu

VOV.VN -BĐBP tỉnh Quảng Bình vừa tìm thấy thi thể ngư dân Trần Quang Thiện, thuyền viên tàu cá NA 93010 bị chìm ngày 5/9 trên vùng biển Quảng Bình

Sáng 15/9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình (BĐBP) nhận được tin báo từ người dân địa phương cho biết, phát hiện một thi thể mắc kẹt dưới tàu cá Nghệ An bị chìm, lực lượng Biên phòng Quảng Bình đã điều động phương tiện và thuê đội thợ lặn cùng tàu trục vớt ra khu vực tàu bị chìm để tìm thi thể nạn nhân.

Các thuyền viên trên tàu NA 93010 được cứu ngày 6/9.

Sau hơn 5 giờ đồng hồ tìm kiếm, thợ lặn đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị mắc kẹt trong khoang tàu, bị tấm dù và dây lưới quấn chặt người. Nạn nhân được xác định là ông Trần Quang Thiện, quê ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Đến 17 giờ chiều cùng ngày, cán bộ chiến sĩ của Hải đội 2 và Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đưa thi thể nạn nhân vào bờ, tổ chức khâm liệm, tiến hành các thủ tục và bàn giao cho gia đình đưa về địa phương mai táng. 

Đại úy Hoàng Tùng Lâm, trực ban tác chiến, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đang tích cực chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại của tàu cá NA 93010 bị chìm: “Chúng tôi vẫn triển khai lực lượng tiếp tục tìm kiếm. Triển khai cho các Đồn tuần tra dọc bờ biển để nếu nạn nhân dạt vào bờ phát hiện. Bây giờ đang điện xin ý kiến của Bộ Tư lệnh về công tác triển khai tiếp theo. Hiện tại thời gian đã quá lâu hơn 12 ngày nên điện xin tạm dừng tìm kiếm. Bởi sợ thi thể đã trôi dạt vào vùng biển khác”.

Tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Như VOV đã đưa tin, chiều 5/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhận tin báo cứu nạn về việc tàu cá mang số hiệu NA 93010 bị đắm và trôi dạt cách cửa Gianh khoảng 10 hải lý về phía Đông.

Thời điểm bị nạn, trên tàu có 7 ngư dân quê tỉnh Nghệ An; trong đó thuyền trưởng là Nguyễn Văn Thắng may mắn được cứu sống ngay khi tàu chìm và đã báo tin cứu nạn, 6 người còn lại mất tích.

Đến ngày 6/9, sau 25 giờ lênh đênh trên biển, 4 ngư dân của tàu cá bị chìm may mắn sống sót và đã được cứu nạn tại vùng biển giáp ranh tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị; 2 ngư dân còn lại mất tích.

Theo các ngư dân đã được cứu sống, ngư dân còn lại là Đậu Ngọc Cầm đã tử vong và được các ngư dân khác buộc vào phao thả trôi. Hiện thi thể nạn nhân này vẫn chưa được tìm thấy./.


 

Viết bình luận

Tin liên quan

Đưa 41 ngư dân trên tàu cá bị chìm về đến bờ an toàn

VOV.VN - Quân chủng Hải quân đã tiếp cận và chuyển 41 ngư dân bị nạn ở tàu cá QNa 91928TS lên tàu để chăm sóc sức khỏe.

Ngư dân Lý Sơn cứu sống 32 ngư dân nước ngoài

VOV.VN - Một tàu cá của ngư dân huyện Lý Sơn vừa cứu nạn 32 ngư dân người nước ngoài tại vùng biển quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đảo Sinh Tồn hỗ trợ 46 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên biển

VOV.VN -Sáng 12/9, cán bộ chiến sĩ đảo Sinh Tồn huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà,  tiếp nhận, bố trí nơi ăn nghỉ và thăm khám sức khoẻ cho 46 ngư dân

Thuyền ngư dân Nghệ An gặp nạn, 1 người chết, 5 người mất tích

VOV.VN -Chiếc thuyền của ngư dân Nghệ An bị lật, thời điểm gặp nạn trên thuyền có 7 người, 1 người được cứu sống, 1 người tử vong, 5 người đang mất tích.

Tin cùng chuyên mục