41 ngư dân Quảng Nam trở về từ cõi chết

VOV.VN -Hội trường Huyện uỷ Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chật kín người. Cảm xúc vui mừng vỡ òa trong mắt người thân 41 ngư dân gặp nạn trên biển.

Chính quyền, ngành chức năng địa phương vừa phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên các ngư dân huyện Núi Thành gặp nạn trên biển trở về nhà.

Người thân của ngư dân không kìm được nước mắt trong ngày gặp mặt.

Trước đó, vào sáng ngày 2/9, tàu QNa 91928 TS với 44 ngư dân đang khai thác hải sản ở khu vực cách đảo Thuyền Chài, thuộc quần đảo Trường Sa 35 hải lý về phía Đông thì gặp sóng to gió lớn nên bị lật chìm. Lúc này, tàu cá QNg 90817 TS hoạt động gần đó đã đến hỗ trợ, vớt được 41 ngư dân, còn 3 ngư dân mất tích.

Hội trường Huyện uỷ Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chật kín người. Cảm xúc vui mừng vỡ òa trong mắt người thân 41 ngư dân gặp nạn trên biển. Chuyến xe của UBND huyện Núi Thành đưa những ngư dân gặp nạn từ Khánh Hoà trở về quê hương trong niềm vui xen lẫn nỗi buồn. Vui vì được về đoàn tụ cùng gia đình sau chuyến biển sóng gió, nhưng rất buồn vì 3 bạn thuyền hiện vẫn còn mất tích. 

Chia sẻ với những mất mát của ngư dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cùng các sở, ban, ngành ở tỉnh và chính quyền huyện Núi Thành đã kịp thời tới thăm hỏi, hỗ trợ 41 ngư dân và thân nhân 3 ngư dân mất tích.

Ông Phan Minh Á, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam lo lắng: “Các anh trở về đất liền, trở về với gia đình, chúng tôi rất mừng nhưng cũng thấy rằng, tổn thất quá lớn, còn 3 ngư dân của Nghiệp đoàn nghề cá không trở về đất liền. Điều đó chúng tôi hết sức xót xa. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh kịp thời trích nguồn quỹ xã hội thăm, chia sẻ, động viên mỗi ngư dân 1 triệu đồng. Còn trường hợp mất tích chúng tôi sẽ theo dõi và có mức hỗ trợ”.

Bộ đội Biên phòng Quảng Nam thăm hỏi, động viên ngư dân.

 Ngày trở về đầy nước mắt, ngư dân tàu cá QNa 91928 và những người thân của họ hết lời cảm ơn những người đi trên tàu cá Quảng Ngãi, tàu Kiểm ngư Việt Nam KN 420 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 4 đã trực tiếp cứu nạn, sơ cấp cứu và đưa các nạn nhân về đất liền an toàn.

Ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành sẽ phối hợp với Quỹ hỗ trợ ngư dân giúp bà con hoàn chỉnh thủ tục về bảo hiểm tai nạn thuyền viên, bảo hiểm tàu cá.

“Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam sẽ hướng dẫn cho chủ tàu tiếp cận Quỹ hỗ trợ ngư dân; sẽ giải quết cho vay 1,5 tỷ, thời hạn 5 năm, ân hạn 1 năm. Về mặt chuyên môn, chúng tôi sẽ giúp cho bà con trong vấn đề thiết kế tàu cá, tiếp cận với cơ sở đóng tàu để đảm bảo đóng con tàu hoàn thiện”, ông Ngô Tấn chia sẻ./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Tàu cá cùng 14 ngư dân Quảng Bình bị nạn gần vùng tâm bão số 4

VOV.VN - Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình đang huy động mọi lực lượng để cứu hộ, cứu nạn tàu cá cùng 14 ngư dân đang gặp nạn.

Thuyền ngư dân Nghệ An gặp nạn, 1 người chết, 5 người mất tích

VOV.VN -Chiếc thuyền của ngư dân Nghệ An bị lật, thời điểm gặp nạn trên thuyền có 7 người, 1 người được cứu sống, 1 người tử vong, 5 người đang mất tích.

Ngư dân Lý Sơn cứu sống 32 ngư dân nước ngoài

VOV.VN - Một tàu cá của ngư dân huyện Lý Sơn vừa cứu nạn 32 ngư dân người nước ngoài tại vùng biển quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Cứu nạn thành công 14 ngư dân trong cơn bão số 4

VOV.VN - Chiều 30/8, 14 ngư dân trên tàu cá QB91124, tỉnh Quảng Bình đã được đưa vào cảng Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị (huyện Triệu Phong).

Đưa 41 ngư dân trên tàu cá bị chìm về đến bờ an toàn

VOV.VN - Quân chủng Hải quân đã tiếp cận và chuyển 41 ngư dân bị nạn ở tàu cá QNa 91928TS lên tàu để chăm sóc sức khỏe.

Vụ 5 ngư dân Quảng Bình bị mất tích: Kiểm điểm Chi cục trưởng

VOV.VN -Ông Nguyễn Ngọc Phụng đã không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình, tắc trách, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Tin cùng chuyên mục