Vụ chùa Ba Vàng: Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng xin lỗi người dân

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ chùa Ba Vàng: Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng xin lỗi người dân

VOV.VN -Chiều nay (25/3), tại buổi họp báo, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong (Bệnh viện Bạch Mai) đã gửi lời xin lỗi vì phát ngôn gây hiểu lầm tại chùa Ba Vàng.

Chiều nay (25/3), tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra buổi họp báo thông tin về sự việc bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đã có những chia sẻ tại chùa Ba Vàng gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. 

Tại buổi họp báo, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong chia sẻ, những phát ngôn của bác sĩ đã gây hiểu lầm, khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua. Bác sĩ Phong cho biết, tất cả những điều bác sĩ Phong muốn nói là người dân khi đến chữa bệnh phải được điều trị theo phác đồ của y học. Người bệnh cũng phải có tinh thần lạc quan tin tưởng thì sẽ giúp rất nhiều trong việc điều trị.

Bác sĩ Phong cũng đã gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Bệnh viện, các đồng nghiệp và người dân. Bởi những phát ngôn của bác sĩ đã gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của các thầy, của bệnh viện Bạch Mai và đến toàn ngành y. "Những phát ngôn đó là do cá nhân tôi và tôi xin chịu trách nhiệm về những điều mình phát ngôn"- bác sĩ Phong nói.

vu chua ba vang: bac si benh vien bach mai len tieng xin loi nguoi dan hinh 1
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi người dân và lãnh đạo Bệnh viện cùng đồng nghiệp sau phát ngôn của mình. (Ảnh: Phạm Quý)
Cũng tại buổi họp báo, bác sĩ Nguyễn Thành Nam- Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, hiện bác sĩ Phong đang theo học tại Đại học Y, tuy không tham gia điều trị tại Bệnh viện nhưng bác sĩ Phong vẫn là cán bộ của Bệnh viện.

Trước đó, tại buổi pháp thoại đặc biệt trước hàng trăm phật tử và được phát trực tiếp trên trang Facebook và website của chùa, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã cho mời một số nhân chứng là các phật tử đã “thỉnh giải nghiệp” để tăng khả năng tin tưởng, để chứng minh phương pháp “thỉnh oan gia trái chủ” tại chùa có hiệu quả trong việc chữa bách bệnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một trong số những nhân chứng được trụ trì mời lên chia sẻ là bác sĩ Nguyễn Hồng Phong.

Bác sĩ Phong sau đó xác nhận, mình chính là người xuất hiện trong buổi pháp thoại ở chùa Ba Vàng, nhưng bản thân ông luôn khuyên những bệnh nhân của mình tin vào y học và phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ đưa ra.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Nhiều người nói tôi khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh là không chính xác. Bởi là một người bác sĩ, tôi luôn khuyên bệnh nhân của mình khi không may mang bệnh cần phải lạc quan hơn, để qua đó hướng tới cái đẹp và có được tâm lý tốt hơn.

Tôi có mặt ở chùa Ba Vàng chỉ để nói lên sự chân chính của đạo Phật, còn với tôi, nguyên tắc khi điều trị là phải tuân thủ đúng phác đồ kèm theo yếu tố tâm lý tốt”, bác sĩ Phong cho biết.

Tuy nhiên, giữa "tâm bão" chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) “gọi vong báo oán” có dấu hiệu mê tín dị đoan và thu về nguồn tiền khổng lồ, phát ngôn của bác sĩ đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP