Vụ dân xích chân cố thủ trong nhà: Đã tự tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng

VOV.VN - Gia đình ông Võ Như Ái ở Khối phố Quảng Lăng, phường Điện Nam Trung đã tự tháo dỡ nhà để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tuyến ĐT 607.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (23/5), đơn vị thi công hoàn thành “nút thắt” cuối cùng còn vướng giải phóng mặt bằng trên tuyến ĐT 607 thuộc địa bàn phường Điện Nam Trung, thị xã  Điện  Bàn, tỉnh Quảng Nam.

vu dan xich chan co thu trong nha da tu thao do nha ban giao mat bang hinh 1
Đến 10h tối 22/5, hộ dân cuối cùng còn lại trên tuyến đã tự nguyện dỡ nhà.
Vào 21h tối qua (22/5), hộ ông Võ Như Ái ở Khối phố Quảng Lăng, phường Điện Nam Trung đã tự tháo dỡ nhà để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. 

Công tác bảo vệ thi công được Ủy ban nhân dân thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam triển khai ngày hôm qua đối với hộ ông Võ Như Ái và 13 hộ  chưa chịu bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để triển khai Dự án nâng cấp và mở rộng tuyến ĐT607 (giai đoạn 3), đoạn qua địa bàn phường Điện Nam Trung.

Quá trình triển khai gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ của người dân. Nhiều người cố thủ trong căn nhà của ông Võ Như Ái. Lực lượng chức năng tăng cường vận động, thuyết phục họ rời đi nhưng không có kết quả.

vu dan xich chan co thu trong nha da tu thao do nha ban giao mat bang hinh 2
Khu vực bảo vệ thi công tuyến ĐT 607.
Trước đó, UBND thị xã Điện Bàn cũng đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, vận động người dân chấp hành; Đồng thời tổ chức họp báo thông báo về quyết định cưỡng chế bảo vệ thi công. Trước phản ứng gay gắt của người dân và hộ ông Võ Như Ái, lực lượng chức năng đã dừng việc cưỡng chế và chuyển sang vận động người dân chấp hành.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, Dự án nâng cấp và mở rộng tuyến ĐT607 (giai đoạn 3), đoạn qua địa bàn phường Điện Nam Trung hiện đã hoàn thành 95% khối lượng công trình và đền bù 99% tổng kinh phí. Ông Nguyễn Đạt cho rằng, Dự án vướng mắc trong thời gian dài là do các đơn vị liên quan chậm xử lý, tham mưu đề xuất bố trí đủ kinh phí cho công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dẫn đến việc chi trả bồi thường, hỗ trợ và tái định cư không đúng thời hạn quy định.

vu dan xich chan co thu trong nha da tu thao do nha ban giao mat bang hinh 3
Đường 607 thường xuyên ách tắc giao thông do vướng mắc trong thi công.
Theo ông Nguyễn Đạt, việc triển khai Dự án này đúng vào giai đoạn giao thời giữa Luật Đất đai 2003 và Luật Đất đai 2013 nên phát sinh bất đồng về cách tính mức đền bù, dẫn tới khiếu kiện kéo dài./.

Hoài Nam/ VOV- miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x