Vụ nữ sinh ở Hưng Yên bị đánh: Sự hối hận muộn màng

VOV.VN - Hành động bột phát của 5 học sinh không chỉ gây tổn thương cho bị hại mà chính các em cũng đang phải gánh chịu hậu quả từ sự việc do mình gây ra.

Sau khi clip nhóm nữ sinh ở lớp 9A, trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh hội đồng một bạn nữ cùng lớp được đưa lên mạng xã hội và bị dư luận lên án, dù đã được giáo viên chủ nhiệm lớp động viên, nhưng đến ngày 2/4, cả 5 học sinh nữ đánh bạn cùng lớp vẫn chưa đến trường học.

Trường THCS Phù Ủng - nơi diễn ra vụ nữ sinh bị bạn lột quần áo, đánh hội đồng (Ảnh: VTC News)

Từ tối thứ 6 (29/3), sau khi clip đánh bạn được đưa lên mạng xã hội, Linh- một trong số 5 hoc sinh đánh bạn trong clip vẫn vùi mình trong chăn, không ăn uống gì, ánh mắt sợ sệt, rụt rè khi có người lạ đến nhà. Thỉnh thoảng lại thấy tiếng Linh khóc nấc lên khi hàng xóm sang hỏi han, khuyên bảo. Cả bố và mẹ của Linh cũng không dám ra khỏi nhà bởi những lời đe dọa của một số người được coi là “xã hội đen” và cũng phải luôn để mắt đề phòng con bỏ nhà đi.

Ông Đặng Văn Vệ (bố của Linh) thở dài: “Trên mạng xã hội dọa các cháu, nói là vào thăm cháu bị hại xong đến nhà của 5 cháu thì để dùng hình thức nếu không dạy được thì để xã hội đen dạy cho, thế là các cháu sợ, không dám ăn cơm nữa. Phụ huynh rất đau lòng, đẻ con ra không dạy được con. Mong muốn cho các con học hành cho đến nơi đến chốn nhưng xảy ra chuyện như thế này cũng đau lòng lắm”.

Cách nhà của Linh không xa là nhà của Quyên, người quay clip cũng luôn đóng kín cửa, ở trong nhà, không dám ra ngoài vì sợ những lời điều tiếng của hàng xóm, điện thoại đã bị người nhà thu giữ nên cũng không thể liên lạc với bạn bè. Chỉ khi cô giáo mới được phân công làm chủ nhiệm lớp 9A đến nhà, em mới dám đi cùng cô ra khỏi nhà nhưng luôn cúi đầu, cũng không dám nhìn xung quanh.

Quyên cho biết bây giờ cảm thấy sợ, hoang mang vì nhiều người dọa. “Cảm xúc bây giờ là buồn, hối hận lắm. Do hoảng sợ nên chúng em vẫn chưa đi học” – Quyên cho biết.

Bốn trong 5 nữ sinh đánh bạn đều là người cùng làng với nhau, nên sau khi sự việc xảy ra, ngay cả người lớn trong các gia đình cũng cảm thấy rất khó xử với nhau. Cha mẹ của các hoc sinh này đều thừa nhận, gia đình chưa thực sự quan tâm sâu sát với các con nên đã xảy ra sự việc đau lòng này.

Những ngày này, ông Nguyễn Văn Tâm, bố của học sinh Trang cũng chạy đôn chạy đáo đi hỏi thăm thông tin về hướng xử phạt đối với con mình và các học sinh đánh bạn, đến trường làm việc theo thông báo của cơ quan chức năng, thăm học sinh bị đánh trong bệnh viện và gia đình em... Căn nhà ở ngay gần cổng làng lúc nào cũng khóa chặt cửa vì sợ con bỏ đi.

Ông Tâm buồn rầu: “Con tôi sai lầm rõ ràng, chúng tôi rất lo về tâm lý, sức khỏe của các con. Các cháu rất ân hận về những gì đã làm. Là bậc cha mẹ, sai sót là dạy con không đến nơi đến chốn, tâm lý cháu quá hoảng loạn, chỉ mong rằng, chính quyền và tất cả mọi người dân tha thứ để cho các cháu có cơ hội là công dân tốt, có tương lai tươi sáng sau này”.

Trao đổi với PV VOV, gia đình 5 học sinh đánh bạn đều cho biết, việc các em đã làm là vi phạm pháp luật, gia đình không bênh vực. Hình thức xử lý của cơ quan chức năng như thế nào cũng phải chấp nhận. Sự việc xảy ra các gia đình đều thấm thía câu nói “con dại, cái mang” để từ đó có biện pháp chăm sóc, giáo dục con tốt hơn.

Qua sự việc này có thể thấy, hành động bột phát của 5 học sinh nữ trường THCS Phù Ủng không chỉ gây tổn thương về thể xác và tinh thần đối với nữ sinh bị đánh mà chính các em cũng đang phải gánh chịu hậu quả từ sự việc do mình gây ra. Đó là sự phẫn nộ của dư luận xã hội, những lời chỉ trích, dè bỉu của những người xung quanh không biết đến bao giờ mới chấm dứt. Tuy ngành chức năng chưa đưa ra hình thức xử phạt cuối cùng nhưng các em đang phải trả giá cho hành động thiếu suy nghĩ của mình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nữ sinh bị đánh ở Phù Ủng-Hưng Yên: Một hành động man rợ

VOV.VN - Một con mèo ốm yếu hoặc bị dị tật ta còn xót thương, đằng này là một con người…

Cục Trẻ em lên tiếng vụ bạo lực học đường ở tỉnh Hưng Yên

VOV.VN - Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho rằng cần phải hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa, lên tiếng cho học sinh.

Hình phạt nào dành cho nhóm đối tượng đánh nữ sinh ở Hưng Yên?

VOV.VN-Việc xử lý người dưới 16 tuổi chủ yếu nhằm giáo dục, giúp đỡ trẻ sửa chữa sai lầm, pháp luật áp dụng trong lứa tuổi này mang tính răn đe là chính.

Điểm tin 24h: Hưng Yên sẽ họp giáo viên toàn tỉnh để rút kinh nghiệm

VOV.VN - Trong tuần này, toàn bộ giáo viên của tỉnh sẽ họp trực tuyến rút kinh nghiệm sau vụ nữ sinh bị đánh hội đồng.

Vụ nữ sinh bị đánh ở Hưng Yên: Cần xử lý nghiêm trách nhiệm nhà trường

VOV.VN - Vụ nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị đánh đã gây rúng động trong xã hội vì những hành động của học sinh với bạn quá bạo lực.

Xem xét cách chức Ban giám hiệu sau việc nữ sinh Hưng Yên bị đánh

VOV.VN- Cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm liên quan vụ việc nữ sinh bị đánh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ:“Vụ việc ở Hưng Yên là bài học chung cả nước”

VOV.VN -Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, vụ việc nữ sinh bị đánh ở Hưng Yên rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến niềm tin xã hội, phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

Vụ nữ sinh bị đánh: Hưng Yên sẽ họp giáo viên toàn tỉnh rút kinh nghệm

VOV.VN - Tỉnh Hưng Yên vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng. Trong tuần này, toàn bộ giáo viên của tỉnh sẽ họp trực tuyến rút kinh nghiệm.

Tin cùng chuyên mục