Vụ sập cần cẩu đè vào trường mầm non: Phụ huynh bức xúc

VOV.VN - Vụ tai nạn khiến cô Đinh Thị Nhi bị chấn thương phần mềm ở chân và cô trò đều hoảng loạn. Các vị phụ huynh đang vô cùng lo lắng

Vụ sập cần cẩu trong khi thi công công trình xây dựng căn hộ cao cấp Toplife Tower tại đường Điện Biên Phủ, quận 10, TP HCM sáng 12/5 đã làm đè nát tường bao quanh công trình, làm đứt hệ thống dây điện và cáp viễn thông, phá hủy một phần hành lang giữa các phòng học của trường mầm non phường 11, quận 10. Vụ tai nạn khiến hàng chục trẻ em, giáo viên hoảng loạn.

Ảnh do cô giáo Đào Kim Phượng chụp từ phía lớp Chồi. Bên đối diện là lớp Lá.

Sau khi phần bị đổ của cẩu được rời đi.
Lời kể của cô giáo chứng kiến sự việc
Cô Đào Kim Phượng, giáo viên lớp Chồi cho biết mình và cô Đinh Thị Nhi dạy lớp Lá là nhân chứng, chứng kiến sự việc cần cẩu đè xuống trường. Bản thân cô Nhi bị chấn thương phần mềm ở chân do mảnh văng trúng.
Cô Nhi bị chấn thương phần mềm chân.

Cô Phượng kể, khi mình đang đi vứt vỏ yaout thì chợt nghe tiếng “rầm”. Cô hốt hoảng khi thấy tường đổ, tiếng kêu hoảng sợ của giáo viên và các cháu nhỏ. Gạch đá làm bít mất lối thoát và cửa thoát hiểm bị khóa, nên cô phải dẫn học sinh lên lầu và chạy xuống sân theo lối đi khác. Anh bảo vệ trường và mấy giáo viên, ai nấy đều hoảng sợ… nhưng cố bình tĩnh lo cho học sinh thoát ra ngoài.

Phụ huynh bé Duy Phong cho biết, cháu bé 4 tuổi con họ về kể: bé đang ngồi tô màu, tự dưng nghe cái “rầm”, rồi cúp điện tối thui,  khiến con không thấy cô Phượng đâu nữa… Cô Phượng xót xa: "Thật tội nghiệp tụi nhỏ bị ám ảnh như thế".

Sau đó, cô Phượng được mời lên công an Phường 11 lấy lời khai. Đồng thời lúc đó, người lái cần cẩu cũng được công an lấy lời khai. 

Mấy ngày nay, nhiều phụ huynh (cha mẹ bé Đỗ Hữu Anh Khoa, Minh Khang, Duy Phong...) hết sức lo lắng, họ hỏi cô Phượng liệu công trình tiếp tục thi công thì có gây nguy hiểm cho trường mầm non, và dĩ nhiên cô Phượng không thể trả lời được. Bản thân cô cũng rất chưa hết hoảng loạn, vẫn chưa thể đến trường tiếp tục dạy, vì bị ám ảnh, sợ hãi sau khi chứng kiến sự việc.

Đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh yêu cầu bên thi công đảm bảo an toàn cho trường mầm non nơi con họ đang học.
Cô Phượng nói: Nếu khối bê tông chỉ chệch ra một chút, hoặc cẩu đổ sập sớm hơn hoặc muộn hơn 30 phút thôi, thì hậu quả đã vô cùng khủng khiếp!. Giờ chơi, giờ ăn trưa của các cháu lớp Lá đều diễn ra ở ngay đó.
Hình ảnh này có chứng minh rằng nhà thi công đang "thử tĩnh cọc" như một số báo đưa tin?

Theo cô Phượng, căn cứ vào những bức hình chụp hiện trường, dường như những khối bê tông đang được vận chuyển và dây cáp bị đứt… Điều mà cô Phượng băn khoăn, là làm sao để tránh những sự cố kinh hoàng như thế tái diễn? Lần này còn may là chưa có thương vong, chỉ có cô Nhi bị chấn thương phần mềm. Nhưng ai có thể nói trước được điều gì, nếu công trình này hoặc các công trình khác được thi công với sự bất cẩn tương tự?

Được biết, 3h chiều nay, đơn vị thi công sẽ có cuộc làm việc với các phụ huynh của trường.

Phụ huynh bức xúc
Có con trai chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ cần cẩu đổ sập đè vào lớp học, anh Nguyễn Duy Khánh (cha của bé Duy Phong) cho biết: "Mấy ngày đầu con tôi rất hoảng loạn, đêm ngủ giật mình liên tục, gặp ai cháu cũng nói "lớp con bị sập rồi...". Hai ngày trở lại đây tinh thần con đã ổn định hơn nhưng vẫn rụt rè, lo lắng".

Anh Nguyễn Duy Khánh bày tỏ bức xúc: “Từ khi vụ tai nạn xảy ra, chủ đầu tư, đơn vị thi công chưa một lần gặp các gia đình, phụ huynh để có lời xin lỗi hay hỏi thăm (Cuộc gặp đầu tiên với phụ huynh sẽ diễn ra chiều nay- 17/5_ PV). Chúng tôi cần biết nguyên nhân vụ tai nạn để các cơ quan chức năng có phương án an toàn bảo vệ các cháu. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các thông tin liên quan đến sự cố vẫn là một cái gì đó... rất bí mật”.

Cũng theo anh Khánh, đối tượng bị tổn thương nhiều nhất là phụ nữ (các cô giáo) và trẻ em. Chính vì thế, chủ đầu tư, đơn vị thi công cần có trách nhiệm bồi thường, thăm hỏi những người này thỏa đáng, đồng thời phải có giải pháp đảm bảo an toàn, ví dụ như ngoài vấn đề kỹ thuật thì đơn vị chỉ được thi công ngoài giờ hành chính, vào ban đêm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cần cẩu đè sập trường mầm non, hàng chục người tháo chạy

VOV.VN -Trước khi đè sập trường mẫu giáo, chiếc cần cẩu đã đè sập 2 bức tường bằng tôn và bê tông, nằm vắt ngang con hẻm 378 trên đường Điện Biên Phủ, TP HCM. 

Vụ sập cẩu vào nhà trẻ: Công trình chưa có giấy phép xây dựng

VOV.VN -Vụ sập cần cẩu nói trên tuy không gây thương vong về người nhưng đã làm hư hại nghiêm trọng các công trình.

Tin cùng chuyên mục