Vụ sập khung sắt sân khấu ở TPHCM: Phẫu thuật thành công cho 2 học sinh

VOV.VN-Thông tin với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, BV Chợ Rẫy cho biết, sáng nay tại đây tiếp nhận 15 bệnh nhi, trong đó có 8 trường hợp đã xuất viện

Chiều nay (20/11), ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm các học sinh bị nạn trong vụ sập khung sắt sân khấu 20-11. Hiện nhiều học sinh đã được xuất viện.

vu sap khung sat san khau o tphcm phau thuat thanh cong cho 2 hoc sinh gap nan hinh 1
Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM thăm hỏi các phụ huynh 

Hiện chỉ còn 7 bệnh nhi đang được chăm sóc và điều trị tích cực, trong đó có 5 ca theo dõi chấn thương đầu và 2 ca vừa được phẫu thuật xong, được chuyển qua phòng hậu phẫu và khoa mắt. Được biết, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy chưa thu viện phí của phụ huynh học sinh.

Tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, sáng nay có 10 học sinh nhập viện do chấn thương nhẹ và đến chiều nay cũng các em cũng đã được xuất viện.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh cho biết: Nhờ sự hỗ trợ tích cực từ các bác sĩ, đồng thời các ngành các cấp của huyện cũng tích cực để chăm lo cho các em bị tai nạn. Phòng Giáo dục và Đào tạo động viên thầy cô tiếp tục giảng dạy bình thường. Còn rất nhiều mạnh thường quân như hội doanh nghiệp hỗ trợ chi phí 5 triệu đồng cho những học sinh phải phẫu thuật, bảo hiểm tai nạn cũng chi trả cho 3 trường hợp nặng. Chính quyền các cấp đều hỗ trợ tích cực.

"Các chi phí thuốc men đều chăm lo cho các cháu. Cấp huyện trưa nay lên thăm cũng hỗ trợ cho các cháu bị nặng mỗi cháu 5 triệu, các cháu bị thương nhẹ 1 triệu đồng, cấp xã thì điều tra hoàn cảnh của các cháu, xem hoàn cảnh thế nào, nếu khó khăn quá thì tiếp tục vận động các ngành, các trường để lo cho các cháu mổ", ông Dũng cho hay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo lãnh đạo này, khung sắt tại sân trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh – nơi diễn ra tai nạn - phục vụ cho việc thi công lưới che mát sân trường. Do mới thi công hôm qua nên chưa kịp tháo dỡ, được để sát với phía rào tường tạm bằng tôn. 

Để che nắng cho khoảng 1.500 học sinh tham dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã giăng vải để che. Do chủ quan không nghĩ đến tình huống tai nạn, buổi sáng có gió mạnh nên vải màn đã bị cuốn vào khung sắt và ngã sập vào các học sinh khối 3 và khối 5. Các thầy cô nhanh chóng đưa các em vào phòng y tế xử lý ban đầu và báo cho Bệnh viện huyện Bình Chánh cũng như Trung tâm cấp cứu 115./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

sập khung sắt sân khấu kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh bệnh viện chợ rẫy

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds