Vụ thi công trước, mời thầu sau: Gia Lai sẽ tổ chức mời thầu lại

VOV.VN - Sở Y tế Gia Lai đang kiểm tra thực tế các hạng mục vệ sinh, cấp nước tại một số trạm y tế xã trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin của VOV về “Chuyện ngược đời ở Gia Lai: Mời thầu khi công trình đã hoàn thành”. Sở Y tế Gia Lai cho biết, sẽ huỷ kết quả dự thầu cũ, tổ chức mời thầu, đấu thầu lại.

thi cong truoc, moi thau sau: gia lai se to chuc moi thau lai hinh 1
Các hạng mục thuộc dự án xây mới, cải tạo công trình cấp nước tại 6 trạm y tế, thuộc 5 huyện của sở Y tế Gia Lai đã cơ bản hoàn thành, dù đơn vị này chưa mở thầu.

Theo ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, sau khi nhận được thông tin theo phản ánh của VOV, ông đã đích thân xuống các trạm y tế thuộc dự án để khảo sát thực tế. Thông tin các công trình đã hoàn thành cơ bản dù chưa tổ chức đấu thầu là chính xác.

Theo ông Hải, nguyên nhân của tình trạng xây dựng trước, mời thầu sau là do cán bộ của Sở Y tế nhận thức chưa đầy đủ về thủ tục đấu thầu, nên đã xé nhỏ dự án thành 6 gói để chỉ định Công ty TNHH MTV Cường Thành Gia Lai (trụ sở Phường Yên Thế, thành phố Pleiku) thi công.

Khi phát hiện ra sai phạm thì sở tổ chức đấu thầu để hợp thức hoá việc đã rồi. Việc chỉ định thầu và lựa chọn doanh nghiệp thi công hoàn toàn là thoả thuận miệng, không có văn bản nào xác nhận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, trong quá trình bán hồ sơ dự thầu, ông Nguyễn Ngọc Lợi, Trưởng Phòng Kế hoạch-Tài chính, Sở Y tế có phát ngôn từ chối là sai, vi phạm Luật Đấu Thầu. Theo ông Mai Xuân Hải, Sở Y tế Gia Lai sẽ tổ chức mời thầu, đấu thầu công khai lại theo đúng quy định.

“Chúng tôi sẽ tiến hành làm lại các quy trình. Cụ thể, các hạng mục nhà thầu tự bỏ tiền ra làm thì không được công nhận. Có ý kiến đấu thầu không công khai, minh bạch, chúng tôi sẽ huỷ thầu, đấu thầu lại để các doanh nghiệp cùng tham gia. Sau này, doanh nghiệp trúng thầu sẽ thoả thuận với doanh nghiệp đã thi công để đảm bảo đúng thiết kế và chất lượng. Hạng mục nào đã thi công không đáp ứng về chất lượng và thiết kế thì buộc doanh nghiệp đã thi công phải tháo dỡ”, ông Hải nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thi công trước mời thầu sau Gia Lai Sở Y tế Gia Lai trạm y tế xã VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds