Vụ trật tự viên đánh gãy xương người dân Sẽ xử lý nghiêm

Vụ trật tự viên đánh gãy xương người dân: Sẽ xử lý nghiêm!

VOV.VN - Chỉ vì ông Mẫn làm đổ ly chè vào giày, 3 người trong Đội kiểm tra trật tự đô thị đã hành hung ông nhập viện.

Công an thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đang tiến hành điều tra vụ các nhân viên Đội Kiểm tra trật tự đô thị phường Minh An hành hung ông Nguyễn Đình Mẫn ở thôn Bầu Ốc Thượng, xã Cẩm Hà. Sự việc bắt đầu khi ông Mẫn phụ vợ bán chè kiếm sống qua ngày, vô tình làm đổ ly chè lên đôi giày của thành viên đội kiểm tra. Sau đó, 3 người trong đội kiểm tra đánh “hội đồng” làm ông Mẫn gãy xương sườn và gãy 1 ngón chân. Hành vi này xảy ra trước mặt người dân và du khách khiến nhiều người bất bình.

vu trat tu vien danh gay xuong nguoi dan se xu ly nghiem hinh 1
Chỉ vì làm đổ ly chè vào giày của trật tự viên, ông Mẫn bị đánh gãy xương.

Ngôi nhà của vợ chồng ông Nguyễn Đình Mẫn nằm cách trung tâm thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam hơn 10 cây số. Nơi đây, nhà nào có đất thì trồng rau màu, hoa cây cảnh bán lấy tiền, nếu không thì làm đủ nghề kiếm sống qua ngày. Gia đình ông Mẫn thuộc diện không có đất canh tác nên ban ngày ông phải đi phụ hồ, tối về phụ vợ bán chè. Vào khoảng 22h30 ngày 10/6 vừa qua, bà Đỗ Thị Hai, vợ ông Mẫn đang bán chè trước cổng Trường Tiểu học Măng Non, phường Minh An thì có 2 thành viên Đội Kiểm tra trật tự đô thị của phường đến yêu cầu bà Hai thu dọn ghế, chuyển đi nơi khác.

Ông Mẫn đi mua đá lạnh về thấy vậy năn nỉ để khách ăn hết ly chè hãy dọn nhưng các thành viên đội kiểm tra không chịu. Ông Mẫn luýnh quýnh vừa thu dọn ghế, vừa dọn ly, chẳng may ly chè đổ lên giày của thành viên đội kiểm tra. Sự việc chỉ có vậy mà ông Mẫn phải nhận những cú đánh không nương tay của 3 thành viên trong đội kiểm tra.

Ông Mẫn kể lại: “Đánh tui trong phố cổ xong xuôi rồi tui nghĩ cũng chuyện thường thôi. Tui tiếp tục xách xe đi mua đá cho vợ bán. Khi tui ra khỏi phố cổ cách Công an phường Minh An 50 mét trên đường Phan Châu Trinh thì tui bị 3 thanh niên mặc áo thun, quần lửng, xông vào đánh tui ngay tại điểm đó. Lúc đó phát giác thấy 2 người vừa gây sự với tui trong khu phố cổ Hội An là tên Phước và Định và thêm 1 người nữa tên là Tây. 3 người xúm vô đánh tui một cách dã man, hồi nào đến giờ tui chưa bị ai hành hung mức độ như vậy”.

vu trat tu vien danh gay xuong nguoi dan se xu ly nghiem hinh 2
Bà Hai, vợ ông Mẫn khóc lóc vì trụ cột kinh tế đã nằm viện. Gia đình bà lâm vào cảnh khó khăn.

Từ ngày ông Mẫn bị đánh phải nằm viện, bà Đỗ Thị Hai nghỉ bán chè nuôi chồng. Cuộc sống của gia đình 5 miệng ăn chẳng biết trông cậy vào ai. Bà Hai nghẹn ngào tâm sự, vợ chồng chắt chiu, vay mượn tiền làm được cái nhà, hiện vẫn còn nợ hơn 50 triệu đồng. Mấy hôm rồi ông Mẫn nằm viện, gia đình vừa tốn tiền thuốc, vừa không làm ra được đồng nào, khó khăn chồng chất khó khăn.

Bà Hai than thở: “Tự bữa hôm ổng bị đến chừ không bán buôn chi hết. Đi vô bệnh viện đem cơm nước vô rồi về. Anh chị em người cho 200 ngàn đồng để chi tiêu trong gia đình. Có buôn bán chè thì có tiền đi chợ búa. Ổng là lao động chính chứ tôi không làm ra tiền. Có gánh chè thì có lời, có ăn, không thì thôi”.

vu trat tu vien danh gay xuong nguoi dan se xu ly nghiem hinh 3
Đại tá Đinh Xuân Nghĩ tiếp nhận đơn tố cáo của người bị hại.

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, sự việc xảy ra vào tối ngày 10/6 đến sáng 11/6, Công an thành phố nhận được đơn của người bị hại. Lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo Đội Điều tra tổng hợp thụ lý điều tra. Quá trình điều tra, các nhân viên Đội kiểm tra trật tự đô thị phường thừa nhận vi phạm. Đại tá Đinh Xuân Nghĩ cho biết, theo yêu cầu của gia đình là đưa ông Mẫn đi giám định thương tích, căn cứ kết quả giám định, Công an thành phố sẽ có hướng xử lý.

Đại tá Nghĩ khẳng định: “Nếu vượt tỷ lệ thương tích từ 11% trở lên thì xử lý hình sự, nếu dưới 11% thì xử lý hành chính theo quy định của pháp luật. Riêng đối với các thành viên Đội Quy tắc trong phường vi phạm thì trách nhiệm phải đến gia đình, tốn bao nhiêu tiền thuốc men phải lo cho người ta. Dù anh có làm công việc hay không nhưng đánh người là vi phạm. Hướng xử lý của Công an thành phố là theo đúng quy định của pháp luật, chứ không kể anh này làm ở Đội quy tắc này nọ”.

Việc đánh người gây thương tích của các nhân viên Đội Kiểm tra trật tự đô thị phường Minh An, thành phố Hội An diễn ra ngay trong khu phố cổ, trước mặt đông đảo người dân và du khách làm mất đi hình ảnh của đô thị vốn hiền hòa, mến khách. Đáng nói, người “chỉ huy” dẹp gánh hàng rong lúc đó là ông Bí thư phường nhưng trước vụ việc đánh người như vậy, ông này không có động thái nào. Chúng tôi cũng đã liên lạc với ông Chủ tịch phường nhưng ông này bận đi ăn cưới trong giờ hành chính!?

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố Hội An xảy ra tình trạng người thực thi công vụ đánh dân một cách vô lối, hành vi này không thể chấp nhận được; sẽ xem xét xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng này trong bộ máy quản lý.

Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết: “Quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm. Sai phạm đến đâu xử lý nghiêm đến đó. Mình làm công việc này thì phải bình tĩnh, kiên nhẫn chứ không thể bức xúc rồi xử sự kiểu như vậy”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close