GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vùng CSB 4 tuyên dương cá nhân, tập thể tại ĐH thi đua quyết thắng

VOV.VN -Sáng 22/11, 6 tập thể và 10 cá nhân điển hình được vinh danh, biểu dương tại Đại hội thi đua quyết thắng của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Sáng 22/11, 6 tập thể và 10 cá nhân điển hình được vinh danh, biểu dương tại Đại hội thi đua quyết thắng của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (đóng quân tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Đây là những điển hình tiên tiến nổi bật từ phong trào thi đua đã được phát động trong giai đoạn 5 năm 2013 – 2018.

5 năm qua, phong trào thi đua đã được Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát động sâu rộng, đề ra các chỉ tiêu thi đua sát với nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của từng đơn vị nên nhận được sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của toàn thể cán bộ, chiến sỹ.

 vung csb 4 tuyen duong ca nhan tap the tai dh thi dua quyet thang hinh 1
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điều hình trong phong trào thi đua quyết thắng của Bộ tư lệnh Vùng CSB 4.
Thông qua phong trào thi đua, từng cán bộ chiến sỹ đều nỗ lực nhiều hơn, luôn tìm tòi sáng tạo để nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì chủ quyền, an ninh, an toàn biển, đảo của Tổ quốc.

Trong 5 năm qua, các lực lượng của Vùng đã tham gia hàng trăm chuyến tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển; bắt giữ 59 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trên biển, tịch thu nộp ngân sách Nhà nước gần 162 tỷ đồng; thực hiện thành công 22 vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả cho ngư dân gặp nạn trên biển, đưa về bờ an toàn 9 phương tiện và 72 ngư dân. Bên cạnh công tác thi đua về chuyên môn, nghiệp vụ, Vùng Cảnh sát biển 4 còn đề ra nhiều hoạt động nhằm xây dựng, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân - dân như thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân.

Thượng uý Nguyễn Trần Đăng Hưng, Phó đội trưởng đội trinh sát chống buôn lậu, Phòng Trinh sát Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết: Trong năm qua đơn vị đã bắt được 14 vụ buôn bán vận chuyển hàng hoá trái phép trên biển chủ yếu là dầu DO, thuốc lá và phân đạm.

“Thông qua các phong trào thi đua nhân rộng các các nhân điển hình tiên tiến đã cổ vũ tinh thần cho các đồng chí đồng đội khác hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong công tác phòng chống buôn lậu có nhiều cám dỗ như các đối tượng buôn lậu sẵn sàng móc nối với mình, có thể dùng tiền để mua chuộc để đừng bắt tàu nhưng thực hiện quán triệt Chỉ thị 202 của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và thực hiện phong trào “4 tốt, 4 không, 4 chống” bản thân tôi giữ vững được lập trường để đấu tranh bắt giữ thành công các đối tượng trên biển”- Thượng úy Nguyễn Trần Đăng Hưng cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính uỷ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết: Từ việc xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua với phát hiện, biểu dương, tuyên truyền những tấm gương tiêu biểu, đặc biệt là cấp trên thực hiện nghiêm nêu gương cho cấp dưới, đảng viên nêu gương cho quần chúng, cán bộ nêu gương cho chiến sĩ… đã tạo sức lan tỏa, hiệu ứng tốt và khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Vùng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thời gian tới, Vùng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng rộng khắp; chú trọng thi đua theo đợt “Thi đua chuyên đề, cao điểm, đột kích” hướng vào nhiệm vụ “Đấu tranh bảo vệ chủ quyền, chống buôn lậu, chống tội phạm ma túy...”; đồng thời Vùng tiếp tục nghiên cứu sáng tạo, đổi mới để tạo sự bứt phá, chuyển biến tích cực, toàn diện về mọi mặt ở từng cơ quan, đơn vị và trong toàn Vùng.

“Tập trung hướng vào xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng các tổ chức đảng hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt là tập trung vào nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc, đấu tranh chống buôn lậu gian lận thương mại trên biển, cứu hộ cứu nạn cho ngư dân và vấn đề bảo vệ môi trường trên biển; phát huy tốt vai trò của các tổ chức quần chúng để nâng cao phong trào thi đua, đi vào thực chất, xây dựng CSB VN chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”- Đại tá Phạm Quang Oánh cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP