Xác định được ranh quy hoạch 4,3ha trong Khu đô thị Thủ Thiêm, TP HCM

VOV.VN - TP HCM đã lấy ý kiến bà con đại diện ở khu đô thị Thủ Thiêm và tuần sau Chủ tịch UBND thành phố sẽ tiếp tục làm việc với người dân đang khiếu nại.

PC_Article_AfterShare_1

Tại buổi họp báo kinh tế - xã hội tháng 10, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP HCM cho biết: “Hiện đã xác định được ranh 4,3ha trên bản đồ và sẽ báo cáo Thường vụ Thành ủy và Thanh tra Chính phủ để xin hướng xử lý và sau đó thông báo cho người dân”.

xac dinh duoc ranh quy hoach 4,3ha trong khu do thi thu thiem tp hcm hinh 1
Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP HCM.

Theo ông Võ Văn Hoan, sau họp báo lần trước, đến nay UBND TP HCM chuẩn bị và trình cho Thành ủy và về cơ bản là đồng thuận và đang lấy ý kiến nhân dân cho ba chính sách hỗ trợ lớn. Thứ nhất là chính sách bồi thường hỗ trợ cho bà con ở khu vực 4,3ha nằm ngoài ranh Thủ Thiêm. Thứ 2 là chính sách hỗ trợ bổ sung cho số bà con có khiếu nại trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm. Và thứ 3 là chính sách hỗ trợ cho bà con tái định cư, nhưng không đủ tiêu chuẩn tái định cư.

TP HCM đã có chính sách cho nhóm này, tuy nhiên, chỉ tái định cư ở cụm 1.080 căn, nơi này phần lớn là những người khi bố trí lại không đủ điều kiện để tái định cư, không đủ tiền mua chung cư để ở và đang nợ nhà nước.

Về định hướng, khu 4,3ha sẽ hoán đổi ngang giá trị cùng mục đích. Với những giải quyết khiếu nại của người dân, tinh thần chung là xem xét lại toàn bộ tính pháp lý và có 10 nhóm vấn đề xem xét bổ sung cho người dân. Vừa rồi TP HCM đã lấy ý kiến bà con đại diện ở khu 4,3ha và tuần sau Chủ tịch UBND TP HCM sẽ tiếp tục làm việc với người dân đang khiếu nại ở trong khu Thủ Thiêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quan điểm của thành phố là không để người dân thiệt thòi về vấn đề ranh. Có độ lệch trong các bản đồ, nhưng thành phố xác định là lấy bằng đủ cho trọn ranh chứ không cắt ra, tránh thiệt thòi cho dân. Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP HCM nói: “Vấn đề ranh 4,ha đến giờ này Sở Tài nguyên - Môi trường đã phối hợp Tổng cục Đo đạc bản đồ của Bộ Xây dựng và căn cứ vào các cơ sở pháp lý và quyết định kèm theo thì cũng đã xác định được ranh trên bản đồ và sẽ báo cáo xin ý kiến Thường vụ và Thanh tra Chính phủ để xin hướng xử lý ranh và sau đó sẽ tổ chức họp dân thông báo để dân biết cắm mốc ranh toàn khu và xác định ranh cụ thể của từng trường hợp”.

Người phát ngôn của UBND TP HCM cũng cho biết, trong tháng 11 này, TP HCM tập trung kiểm điểm các tập thể UBND các thời kỳ, tập thể UBND Quận 2, tập thể UBND các phường, Ban Quản lý Thủ Thiêm… bám sát vào kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ. Sau kiểm điểm, tập thể sẽ cùng với kết quả của Ủy ban Kiểm tra, kết luận thanh tra toàn diện của Thủ tướng Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm và kết quả của tổ thanh tra đang rà soát 64 dự án ở Thủ Thiêm, lúc đó sẽ chỉ ra sai phạm cụ thể của ai và hướng dẫn làm kiểm điểm, tổ chức kiểm điểm nghiêm túc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hà Khánh /VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds