Chủ tịch UBND TPHCM Chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TPHCM: “Chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm”

VOV.VN -Người đứng đầu TPHCM chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm về những sai sót trong thực hiện quy hoạch đô thị Thủ Thiêm.

Sáng nay (18/10), lãnh đạo TPHCM đã có buổi đối thoại với 30 hộ dân khu vực Thủ Thiêm nằm trong khu vực 4,3ha bị thu hồi đất sai theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

chu tich ubnd tphcm chan thanh xin loi nguoi dan thu thiem hinh 1
Ông Nguyễn Thành Phong trò chuyện với người dân sau buổi tiếp xúc - Ảnh: TỰ TRUNG

Buổi đối thoại diễn ra dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân - Thanh tra Chính phủ; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM và ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM.

chu tich ubnd tphcm chan thanh xin loi nguoi dan thu thiem hinh 2
Ông Nguyễn Hồng Điệp gặp gỡ trao đổi với người dân Thủ Thiêm - Ảnh: TỰ TRUNG

Đây là động thái đầu tiên của chính quyền TPHCM sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm đất đai ở Thủ Thiêm, Quận 2.

Mặc dù buổi đối thoại chỉ khoanh vùng đối tượng là các hộ dân bị di dời, giải toả trong khu vực 4,3ha bị thu hồi sai, nhưng rất đông người dân Thủ Thiêm đã đến dự với mong muốn được tiếp xúc với đoàn lãnh đạo thành phố. Tuy nhiên, do phần lớn các hộ dân không thuộc diện được mời nên không thể tham dự trực tiếp buổi đối thoại mà phải theo dõi qua màn hình bên ngoài.

chu tich ubnd tphcm chan thanh xin loi nguoi dan thu thiem hinh 3
Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp xúc người dân khu 4,3ha ở Thủ Thiêm - Ảnh: DIỆU THƯ

Trao đổi với các hộ dân, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố đã có kế hoạch giải quyết 10 vấn đề liên quan các hộ trong ranh và 1 hộ ngoài ranh quy hoạch, hỗ trợ bồi thường cho người dân. Hai tổ công tác đã được thành lập, trong đó một tổ do Chủ tịch UBND Quận 2 đứng đầu sẽ gấp rút triển khai các nội dung để thực hiện trước ngày 30/11 theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ.

chu tich ubnd tphcm chan thanh xin loi nguoi dan thu thiem hinh 4
Ông Nguyễn Văn Thạch - người dân đầu tiên trình bày kiến nghị - Ảnh: DIỆU THƯ.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng lãnh đạo thành phố nhận thấy một số ngành có liên quan đã thiếu lắng nghe, chưa thể hiện được thái độ cầu thị, chưa kịp thời giải quyết những khiếu nại, kiến nghị của công dân đến nơi đến chốn khiến người dân phải gánh chịu nhiểu khó khăn trong thời gian qua.

chu tich ubnd tphcm chan thanh xin loi nguoi dan thu thiem hinh 5
Bà con theo dõi buổi tiếp xúc màn hình trực tiếp - Ảnh: P.VŨ

“Một lần nữa, thay mặt chính quyền các thời kỳ, tận đáy lòng mình tôi chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm về những sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch đô thị Thủ Thiêm, về những khó khăn của người dân Thủ Thiêm phải gánh chịu”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

chu tich ubnd tphcm chan thanh xin loi nguoi dan thu thiem hinh 6
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đến buổi tiếp công dân - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết thêm, hiện Sở Tài nguyên - môi trường TP đã rà soát các tiêu chí xác định ranh và có văn bản xin ý kiến của Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên - Môi trường để thực hiện. Trên cơ sở đó, UBND Quận 2 xác định cụ thể số hộ dân bị ảnh hưởng.

chu tich ubnd tphcm chan thanh xin loi nguoi dan thu thiem hinh 7

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trò chuyện với người dân - Ảnh: TỰ TRUNG

Sau khi thống nhất phương án giải quyết quyền lợi với các hộ dân, HĐND thành phố sẽ họp bất thường để thông qua việc giải quyết chính sách cho người dân./.

 

            

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close