Xe chở 14 khách đi lễ bị tàu hoả tông do lái xe thiếu quan sát

Xe chở 14 khách đi lễ bị tàu hoả tông do lái xe thiếu quan sát

VOV.VN - Tổng công ty ĐSVN vừa có báo cáo về vụ tàu hỏa đâm ô tô 16 chỗ ở Nam Định. Nguyên nhân là do tài xế thiếu quan sát khi qua đường ngang.

Như đã đưa tin, khoảng 15h30 chiều 4/2, tại xã Liên Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã xảy ra vụ tàu va ô tô 16 chỗ chở 14 người đi lễ Phủ Giầy. Xe ô tô mang Biển kiểm soát 21B - 005.92 chạy hướng Nam Định - Ninh Bình.

Vụ tai nạn khiến tài xế xe khách tử nạn tại chỗ, 5 người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nam Định. Đây là xe ô tô chở khách từ Yên Bái đi lễ ở Nam Định.

xe cho 14 khach di le bi tau hoa tong do lai xe thieu quan sat hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Chiều tối nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có báo cáo về vụ tai nạn nói trên.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên nhân ban đầu, là do tài xế thiếu quan sát khi qua đường ngang nên bị tàu khách Thống Nhất TN1 chạy hướng Bắc – Nam va phải.

xe cho 14 khach di le bi tau hoa tong do lai xe thieu quan sat hinh 2
Một nửa xe Ford Transit 16 chỗ bẹp dúm sau va chạm.

Theo ông Trần Cao Thắng, Phó ban ATGT đường sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), hiện trường vụ tai nạn là đoạn đường ngang km98+900 thuộc xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, đây là đường ngang cảnh báo, không có người gác hay thiết bị cảnh báo tự động vì thường ngày lưu lượng người, phương tiện giao thông qua lại thấp.

Tuy nhiên, do lái xe từ nơi khác đến, khi rẽ vào đường bộ giao cắt với đường sắt, phát hiện nhầm đường liền quay đầu, không chú ý tàu hỏa nên đã xảy ra tai nạn.

Ông Thắng cho biết, đến hơn 17h chiều nay, ô tô gặp nạn được kéo ra khỏi hiện trường, các đoàn tàu lưu thông bình thường. Vụ tai nạn không gây ảnh hưởng về hạ tầng đường sắt.

Vụ tai nạn đã khiến lái xe Nguyễn Đức Thuận (sinh năm 1979) tử vong tại chỗ và 5 người bị thương. Các nạn nhân bị thương có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Chiếc ô tô 16 chỗ bị văng sang bên phải theo hướng tàu chạy và hư hỏng nặng.

xe cho 14 khach di le bi tau hoa tong do lai xe thieu quan sat hinh 4
Chiếc xe Ford Transit bẹp dúp sau cú đâm của tàu hỏa

Ngay trong chiều nay, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đến hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn và thăm các nạn nhân tại bệnh viện.

“Trong 5 người bị thương, 3 người bị xây xát nhẹ, còn 2 người bị rạn xương, hiện đã chuyển lên Bệnh viện 108 (Hà Nội) để điều trị. Tài xế tử nạn được gia đình chuyển về Yên Bái. Dù không có quy định, nhưng Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng, riêng với trường hợp tài xế tử nạn, Tổng công ty sẽ cử đơn vị đường sắt tại Yên Bái đến phúng viếng, hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng”, ông Thắng cho biết thêm.

xe cho 14 khach di le bi tau hoa tong do lai xe thieu quan sat hinh 5
Tài xế tử vong tại chỗ.

Khu vực xảy ra tai nạn tính theo hành trình tàu là Km98 +800 khu gian Trình Xuyên - Gôi. Địa điểm xảy ra tai nạn là tại khu vực đường ngang không có biển báo tự động, không có thanh chắn, chỉ có biển báo giao nhau giữa đường bộ và đường sắt.

Sau khi dừng lại xử lý sự cố và lập biên bản, đoàn tàu đã tiếp tục hành trình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close