Xe Mercedes, Lexus dùng xăng A95 bị cháy: Bộ Công thương lên tiếng

VOV.VN - Bộ Công thương đã yêu cầu lực lượng quản lý thị trường cả nước kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân, báo cáo để có xử lý phù hợp.

Vừa qua có thông tin người tiêu dùng sử dụng ô tô Mercedes và Lexus dùng xăng A95 bị cháy. Liên quan đến vấn đề này, báo chí đặt câu hỏi tại họp báo chính phủ chiều 29/1: “Nếu xe cháy do xăng thì Petrolimex có phải đền bù cho người dân không?”

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Vừa qua có một số trường hợp trục trặc khi sử dụng ô tô, không chỉ với xe Mercedes, mà nhiều loại xe chúng ta đi cũng có thể gặp trục trặc như vậy. Chúng ta phải xem xét có phải do xăng hay không, hay do động cơ hay thậm chí do thời tiết quá lạnh.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng dẫn chứng thêm: Vừa qua, báo chí có phản ánh trường hợp rất nguy hiểm là lái xe đốt lửa sưởi ấm bình xăng thì xe mới chạy được. Chúng ta phải xem nguyên nhân tại sao. Nếu đúng do xăng thì Bộ KH&CN và Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng phải xác định xăng như thế nào, có phải do xăng nhập khẩu không hay do người bán trộn lẫn thêm thành phần nào khác.

“Bộ Công Thương đã có văn bản gửi 63 tỉnh, thành phố, yêu cầu lực lượng quản lý thị trường cả nước kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân, báo cáo để có xử lý phù hợp với trách nhiệm của Bộ Công Thương. Có thể đưa ra cảnh báo, có thể báo cáo gửi Chính phủ hoặc gửi các bộ, ngành liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật” – ông Đỗ Thắng Hải nói./.

An Nhi/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x