GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xô xát do tranh chấp đất rừng, nhiều người bị thương ở Cà Mau

VOV.VN - Ngành chức năng địa phương đang tiếp tục làm rõ và sẽ có hướng xử lý phù hợp.

Liên quan vụ tranh chấp đất rừng khiến nhiều người bị đánh phải nhập viện, xảy ra tại xã Khánh Thuận (huyện U Minh, Cà Mau) vừa qua, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau xác nhận, đây là một vụ khiếu nại kéo dài trên địa bàn tỉnh. 

Trước đó, sáng 4/4, ông Nguyễn Văn Quang và 13 người dân (cùng ngụ xã Khánh Thuận) đi trên 3 vỏ lãi (một loại thuyền máy) đến khu đất đang tranh chấp với một hộ dân khác khi hộ dân này khai thác gỗ (thuộc ấp 19, xã Khánh Thuận). Sau đó, nhóm người của ông Quang bị nhiều người dùng hung khí đuổi đánh. Hậu quả làm nhiều người bị thương, phải nhập viện điều trị.

ca mau: xo xat do tranh chap dat rung, nhieu nguoi bi thuong hinh 1
Ông Nguyễn Văn Quang cho rằng, chưa giải quyết xong khiếu nại mà tiến hàng khai thác cây là không đúng.

Theo trình bày của ông Quang, phần đất đang tranh chấp này liên quan đến vụ khiếu nại, tố cáo của nhiều hộ dân ấp 19, 20, 21 (xã Khánh Thuận). Phần đất trước đây thuộc về một cán bộ Lâm ngư trường Sông Trẹm (nay là Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp U Minh Hạ).

Trong khi khiếu nại của người dân chưa được giải quyết xong, thì phần đất này được chuyển nhượng cho người khác và hộ dân này tiến hành khai thác gỗ là không đúng, nên người dân can ngăn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Tại phần đất tranh chấp, họ tiến hành khai thác nhưng Công ty chưa giải quyết nên người dân không cho khai thác. Người dân vào thì bị họ cầm dao đuổi. Chúng tôi đã báo với công ty, Công an huyện để xác minh, lập biên bản. Nhóm chúng tôi có 14 người đi vào để chỉ cho ngành chức năng. Khi chưa tới nơi đã bị đánh”, ông Nguyễn Văn Quang cho hay.

Liên quan vụ việc này, trong buổi họp báo ngày 12/ 4 của tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau cho biết: “Trong vụ khiếu nại liên quan đến đất đai của người dân ấp 19, 20, 21, thời gian qua, tỉnh Cà Mau đã quan tâm chỉ đạo xử lý, nhiều phương án được đưa ra hỗ trợ nhưng người dân vẫn chưa thỏa đáng. Vừa qua, đã tiếp tục xảy ra việc tranh chấp, dẫn đến xô xát. Một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng đã làm việc với các ngành chức năng liên quan về vụ việc vừa xảy ra. Thời gian tới, tỉnh sẽ rà soát lại và có hướng xử lý phù hợp”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Được biết, vào ngày 10/4, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có văn bản giao UBND huyện U Minh chỉ đạo các cơ quan liên quan nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn sau sự cố người dân ấp 19, xã Khánh Thuận đánh nhau gây thương tích; xử lý nghiêm hành vi vi phạm  theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP