Xử lý nghiêm sai phạm trong công tác xuất bản

VOV.VN -Theo Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành, bên cạnh những điểm sáng thì về nội dung xuất bản phẩm vẫn còn nhiều lỗi vi phạm

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (3/8), tại Cần Thơ, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động xuất bản 6 tháng đầu năm. Ông Võ Văn Phuông, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo TW, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

xu ly nghiem sai pham trong cong tac xuat ban hinh 1
Hội nghị sơ kết hoạt động xuất bản 6 tháng đầu năm.

Báo cáo của Cục xuất bản, in và phát hành nêu rõ trong 6 tháng qua, Cục xác nhận đăng ký xuất bản trên 36 ngàn tên xuất bản phẩm. Qua đó, phục vụ nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của bạn đọc với các loại đề tài khác nhau như: Lý luận chính trị, văn học, văn hóa-xã hội; các loại sách tri thức phổ thông, hướng nghiệp...

Bên cạnh đó, nhiều cuốn sách có nội dung tốt, mang tính thời sự, cấp thiết được xuất bản như sách tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, nhiều sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục được xuất bản, nhằm giúp bạn đọc nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức của Người và xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống trong xã hội.

Tuy nhiên, theo ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành, bên cạnh những điểm sáng thì về nội dung xuất bản phẩm vẫn còn nhiều lỗi vi phạm. Trong đó, nhiều nội dung sách phản ánh không khách quan về các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược của dân tộc ta. Bên cạnh đó, nhiều nội dung đưa ra nhận định về đời sống xã hội, về chính sách tôn giáo không phù hợp, không khách quan.

PC_Article_Middle

Ông Chu Văn Hòa cho biết thêm: “Số sách vô bổ, tỷ lệ đề tài vô bổ, kém, bán được tiền nhưng chưa chắc có giá trị trong đời sống xã hội vẫn còn. Điều này thể hiện ở năng lực lãnh đạo, năng lực hoạt động của nhà xuất bản. Có một số Biên tập viên của một số nhà xuất bản sai phạm có hệ thống sắp tới sẽ xử lý nghiêm. Tôi nghĩ nếu các cá nhân viết văn giỏi cứ ra viết văn. Nhưng đã là biên tập viên thì phải hoàn thành chức năng của biên tập viên”./.

Thanh Tùng/VOV – ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x