Xử phạt cơ sở sản xuất bánh mỳ gây ngộ độc tại Quảng Bình
VOV.VN - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định buộc cơ sở Vương Tiến Thành phải chịu các chi phí cho khách hàng ngộ độc.
Liên quan đến vụ 244 người tại thành phố Đồng Hới ngộ độc do ăn bánh mì, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng và buộc cơ sở Vương Tiến Thành chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm và tiêu hủy các sản phẩm gây ra ngộ độc.
![]() |
Các nạn nhân trong vụ ngộ độc bánh mỳ. |
Trước đó, từ ngày 15-19/10, có 244 người tại thành phố Đồng Hới bị ngộ độc và phải nhập viện do ăn bánh mỳ của cơ sở Vương Tiến Thành. Sau khi ăn bánh mỳ, nhiều người có triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, ói, đau bụng, sốt và đi ngoài nhiều lần. Đây là vụ ngộ độc lớn nhất tại tỉnh Quảng Bình từ trước đến nay.
Theo kết quả kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình, các mẫu bệnh phẩm phát hiện thấy trực khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột.
Sau khi biết được các nạn nhân ngộ độc do ăn bánh mì, cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành đã trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ tiền và quà cho gần 100 bệnh nhân với số tiền khoảng 73 triệu đồng (bình quân 730.000 đồng/bệnh nhân). Trong những ngày tới, cơ sở tiếp tục thăm hỏi, hỗ trợ những bệnh nhân còn lại./.