Xuân yêu thương đến với đồng bào vùng cao Quảng Nam

VOV.VN - Những món quà tuy nhỏ nhưng đã khiến bà con vùng cao Quảng Nam cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể…

Những ngày cận Tết, nhiều chuyến xe chở hàng tình nguyện từ dưới xuôi tấp nập lên với đồng bào vùng cao của tỉnh Quảng Nam, mang theo lương thực, thực phẩm, chăn màn áo quần và cả những tấm lòng cảm thông, sẻ chia với đồng bào nghèo nơi miền biên cương xa xôi.

Từ thành phố Đà Nẵng, vượt qua chặng đường gần 200 km đèo dốc quanh co, vách đá dựng đứng, chúng tôi có mặt tại bản Keo, huyện biên giới Kà Lùm, tỉnh Sê Kông của nước bạn Lào. Đây là chuyến đi đầy ý nghĩa mà Cụm Đoàn khối cơ quan Trung ương khu vực miền Trung, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng tổ chức, mang quà Tết tặng đồng bào vùng cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam và người dân nghèo nước bạn Lào.

Những món quà tuy nhỏ nhưng chan chứa tấm lòng yêu thương, sẻ chia của các đoàn viên thanh niên, của đồng bào dưới xuôi gửi lên bà con dân tộc thiểu số vùng cao. Gần 200 phần quà gồm gạo, dầu ăn, mỳ tôm, bánh kẹo, chăn màn, quần áo ấm… được trao tận tay bà con Cụm 4 bản của huyện Kà Lùm, tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào.

Vất vả vượt gần 200km đường rừng mang quà đến với đồng bào nghèo vùng cao 

Bà A Vô Tưn, bản Keo, huyện Kà Lùm, tỉnh Sê Kông- Lào phấn khởi: “Chúng tôi bên Lào rất nghèo. Cảm ơn các bạn đã cứu chúng tôi, cho chúng tôi thuốc thang lúc ốm đau, cho chúng tôi nhiều thứ, nào là gạo, mì tôm, mỳ chính… Cảm ơn tất cả những gì các bạn mang đến cho chúng tôi”.

Những năm qua, cán bộ viên chức, đoàn viên, thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng thường xuyên tổ chức hoạt động an sinh xã hội. Vừa qua, đơn vị huy động 100 triệu đồng xây nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình khó khăn ở thành phố Đà Nẵng. Những ngày giáp Tết Bính Thân, Công Đoàn Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng tiếp tục huy động cán bộ viên chức đóng góp tặng quà đồng bào Cơ Tu ở huyện vùng cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam và nước bạn Lào.

Ông Tô Ngọc Hải, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tâm niệm, đến với đồng bào vùng cao càng thấy mình cần có trách nhiệm chia sẻ với đồng bào nghèo: “Khi chúng tôi bước chân sang đây thì đấy là điều không ngờ với cá nhân tôi và tất cả đoàn. Đường sá xa xôi, trên đường đi cảm xúc, cứ mỗi đoạn đường chúng tôi thấy một bất ngờ, từ cái khó khăn của đồng bào. Sang tới đây là cái tình cảm. Đi như thế này chúng tôi mới thấy rằng tình cảm và trách nhiệm của chúng tôi phải được nâng lên”.

Ngược xuôi những chuyến xe lên vùng cao còn có hàng trăm đoàn viên thanh niên và giảng viên các trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc TP HCM. Những phần quà nghĩa tình như chăn, màn, gạo tặng đồng bào Cơ Tu ở xã Ating, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam do các bạn đi quyên góp từ các tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nghiệp; là tiền bán phế liệu vào mỗi ngày Chủ nhật.

Huỳnh Văn Nở, sinh viên Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng chia sẻ: “Khi mà vận động được tiền, xin được kinh phí rồi đi lên đây để trao tặng. Tuy rằng nó rất nhỏ thôi nhưng mình thấy nó rất ý nghĩa, thiết thực cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn”.

Món quà thực sự ý nghĩa với bà con vùng cao

Ông Lê Hoàng Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, đồng bào nghèo vùng cao Tây Giang rất trân trọng những tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và đoàn viên thanh niên không quản ngại đường xá xa xôi cách trở đến với họ. 

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”, những sự quan tâm dù nhỏ, dù lớn nhưng thực sự ý nghĩa, là nguồn động viên, ấm lòng đồng bào vùng cao Tết đến Xuân về.

Chuẩn bị đón xuân Bính Thân 2016, đồng bào của huyện Tây Giang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đến thăm, động viên. Đặc biệt có những tình cảm bằng vật chất như gạo, mắm, muối, mì chính giúp đồng bào Tây Giang đặc biệt Tết đến Xuân về trong không khí vui tươi, phấn khởi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tặng quà Tết cho hộ nghèo ở Trà Vinh, Bến Tre

VOV.VN - Có 11  hộ nghèo trên địa bàn huyện  được nhận một phần quà bằng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

Dành hơn 420 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

VOV.VN - Mức quà tặng theo phương án trình Chủ tịch nước được chia thành 2 loại: 400.000 đồng và 200.000 đồng.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu giám sát việc tặng quà Tết

Thanh tra Chính phủ đề nghị các đơn vị theo dõi, nắm tình hình và báo cáo những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định.
 
 
 

Trung tâm thông tin di động khu vực 3 tặng quà Tết cho người nghèo

VOV.VN - Các suất quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt dưa, nước giải khát..., giúp bà con nghèo vui xuân đón Tết.

Tặng quà Tết tại Trường Sa

VOV.VN - Hàng hóa mang ra đảo dịp này chủ yếu là lợn, gà, gạo nếp, lá dong, đậu xanh bánh kẹo, thịt bò, thịt đà điểu.

Tin cùng chuyên mục