Xúc động hình ảnh hai mẹ con bón cơm, tìm người thân cho cụ ông đi lạc

Xúc động hình ảnh hai mẹ con bón cơm, tìm người thân cho cụ ông đi lạc

VOV.VN - Cụ ông đi lạc kiệt sức vì đói, được 2 mẹ con chăm sóc, bón cơm cho ăn, rồi tìm người thân… khiến nhiều người cảm động.

Ngày 9/11, đoạn video hơn 2 phút về việc một phụ nữ ở Nghệ An giúp đỡ cụ ông đi lạc trên núi được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh trong đoạn video, ghi lại cảnh một người phụ nữ mang cơm, nước cho cụ ông. Nhiều người xung quanh hỏi thăm cụ về gia đình nhưng cụ không nhớ gia đình mình ở đâu.

xuc dong hinh anh hai me con bon com, tim nguoi than cho cu ong di lac hinh 1

Hình ảnh người phụ nữ chăm sóc, đút cơm cho cụ ông khiến nhiều người xúc động (ảnh cắt từ video).

Chị Lê Thị Thảo (26 tuổi, trú tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An), người đăng tải đoạn video trên cho biết, khoảng hơn 11h ngày 9/11, hai mẹ con chị đang nấu cơm chuẩn bị bữa trưa thì nghe một người nói có một cụ ông ở trên núi phía sau nhà. Khi hai mẹ con lên thì thấy cụ ông đang kiệt sức, đói lả giữa trưa nắng.

Ngay sau đó mẹ chị Thảo về nhà lấy một tô cơm cùng thức ăn và nước đưa lên cho cụ. Chị Thảo quay lại đoạn video clip rồi đăng tải lên mạng xã hội nhờ bạn bè chia sẻ tìm kiếm người thân cho cụ. Cảm kích trước hành động của hai mẹ con, cộng đồng mạng đã chung tay chia sẻ đoạn video. May mắn người thân cụ ông đã biết thông tin.

Gần hai giờ sau, từ hình ảnh chị Thảo cung cấp, người thân cụ ông ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã liên lạc và đón cụ về nhà. Người thân cụ Tình rất cảm kích trước tấm lòng của mẹ con chị Thảo.

Con trai cụ ông cho biết, bố mình đã hơn 80 tuổi, lúc nhớ lúc quên nên đi lạc lúc nào gia đình cũng không biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close