Xúc động hình ảnh những người lính giúp dân vùng lũ Yên Bái ​

VOV.VN - Sự có mặt kịp thời của những chiến sỹ đã giúp bà con vùng lũ sớm vượt qua hoảng loạn và mất mát.

Giữa những mất mát, đau thương ở vùng tâm lũ Yên Bái, ai cũng thấy ấm lòng và có thêm niềm tin trước hững nỗ lực hết mình, lăn lộn ngày đêm với đồng bào vùng cao của những chiến sỹ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự Yên Bái và Quân khu 2.

sang ngoi hinh anh bo doi cu ho giua tam lu yen bai  ​ hinh 1
Các chiến sỹ Quân khu 2 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại phường Pú Trạng thị xã Nghĩa Lộ.

Sáng 11/10, khi người dân các địa phương vùng lũ còn chưa hết bàng hoàng trước con nước hung dữ vừa kéo về cuốn đi tất cả, thì những đôi chân mạnh mẽ của các chiến sỹ quân đội thuộc tỉnh Yên Bái và Quân khu 2 đã đạp bùn, vượt nước tiến vào tâm lũ giúp họ di chuyển người và tài sản ra khỏi nơi nguy hiểm. Sự có mặt kịp thời của những chiến sỹ đã giúp bà con vùng lũ sớm vượt qua hoảng loạn và mất mát.

Rồi sau đó, những chiến sỹ tuổi đời còn trẻ măng, tràn đầy trách nhiệm đã sống cùng vùng lũ suốt những ngày qua, vừa sửa chữa, di dời nhà cửa giúp dân, vừa hót dọn sạt lở, vệ sinh lại môi trường sống.

sang ngoi hinh anh bo doi cu ho giua tam lu yen bai  ​ hinh 2
Ai cũng nỗ lực hết sức mình.

“Nhận nhiệm vụ cấp trên giao thì chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tại đây, nỗ lực hết sức mình giúp bà con ổn định cuộc sống”, binh nhất Lý A Trừ, người lăn lộn với bà con vùng lũ Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ suốt 4 ngày qua chia sẻ.

Đại tá Phạm Hồng Chương, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2, phụ trách Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái cho biết: Ngay sau khi xảy ra lũ quét, sạt lở đất,  Bộ CHQS tỉnh đã huy động trên 2.000 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng Công an và các lực lượng khác tham gia tìm kiếm cứu nạn người mất tích dọc theo các con suối; chốt chặn các địa điểm nguy hiểm và cảnh báo cho nhân dân; tuyên truyền, vận động người dân không vớt củi, đánh bắt cá và kịp thời giúp dân các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ nhanh chóng ổn định cuộc sống.

PC_Article_Middle

sang ngoi hinh anh bo doi cu ho giua tam lu yen bai  ​ hinh 3
Các chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái giúp dân vùng lũ Trạm Tấu dựng lại nhà .

“Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh điều động lực lượng, phương tiện giúp nhân dân khắc phục hậu quả. Đặc biệt đã kịp thời sử dụng lực lượng tại chỗ của thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn cứu được hơn 20 người mắc kẹt trên ngọn cây, nóc nhà, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em”, Đại tá Phạm Hồng Chương nói.

Cũng ngay sau thiên tai xảy ra, Bộ tư lệnh Quân khu 2 đã chỉ đạo Sư đoàn 316 huy động 570 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng cơ động lực lượng, phương tiện có mặt tại địa bàn, phối hợp với chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương giúp đỡ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, nạo vét bùn đất, vệ sinh đường phố và các công trình công cộng trên  địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

“Khi được Quân khu giao thì quyết tâm của chúng tôi là bằng sự nỗ lực, cố gắng cao nhất của cán bộ chiến sỹ Sư đoàn để hoàn thành sớm nhất công tác khắc phục hậu quả thiên tai, giúp bà con nơi đây sớm ổn định cuộc sống”, Thượng tá Phạm Viết Khánh, Phó Chính ủy, Sư đoàn 316, Quân khu 2, cho biết.

Đến thời điểm này, lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái vẫn đang phối hợp với các lực lượng nỗ lực tìm kiếm 14 người hiện vẫn còn mất tích; đồng thời tiếp tục giúp đỡ nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống./.

Đinh Tuấn - Thanh Năm/VOV - Tây Bắc ​
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình rèn giũa các cô giáo tương lai của Triều Tiên
VOV.VN - Trường Đại học sư phạm Bình Nhưỡng là cái nôi đào tạo thế hệ giáo viên tương lai của Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x