Yên Bái đề phòng tình hình mưa lũ phức tạp

VOV.VN - Hiện các địa phương trong tỉnh Yên Bái đang đẩy mạnh thông tin, hướng dẫn nhân dân chủ động phòng tránh mưa lũ.

Các khu vực trong tỉnh Yên Bái từ đêm qua (23/6) đến nay có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đặc biệt khu vực phía Tây của tỉnh mưa to liên tục trong nhiều giờ qua. Hiện các huyện, thị xã của tỉnh đang chủ động các phương án đề phòng lũ có thể xảy ra.

Các địa bàn có mưa to và kéo dài là huyện vùng cao Mù Cang Chải, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Lục Yên, huyện Yên Bình, huyện Trạm Tấu… đặc biệt khu vực Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải) có tổng lượng mưa đo được là 80,2mm qua 1 đêm. Mưa lớn ở các khu vực này đang gây ra một đợt lũ nhỏ trên các sông suối...

yen bai de phong tinh hinh mua lu phuc tap hinh 1
Nước ngập do ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2017 tại Yên Bái.
(Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Yên Bái, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa rào và dông, đặc biệt khu vực phía Tây của tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to. Người dân cần đề phòng trượt lở đất đá, lũ ống, lũ quét và lũ lên trên các sông suối khi có mưa lớn. Hiện các địa phương trong tỉnh Yên Bái đang đẩy mạnh thông tin, hướng dẫn nhân dân chủ động phòng tránh mưa lũ.

Ông Mai Mộng Tuân, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn cho biết, để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, mưa lũ, huyện tập trung thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, trong đó lấy phòng ngừa là chính, tuyên truyền phổ biến sâu rộng về phòng chống thiên tai đến nhân dân, tăng cường thông tin, dự báo, cảnh báo để nhân dân biết để phòng tránh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, huyện cũng chủ động chỉ đạo các ngành, các địa phương chủ động dự trữ lương thực, đặc biệt mỗi hộ dân phải chuẩn bị lương thực dự trữ từ 7 - 10 ngày trong trường hợp mưa lũ tiếp tục xảy ra../.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds