Yên Bái nối lại vận chuyển hành khách liên tỉnh, nội tỉnh

Yên Bái nối lại vận chuyển hành khách liên tỉnh, nội tỉnh từ 26/4

VOV.VN - Hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, trên các phương tiện bố trí đầy đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn để khử khuẩn tay cho hành khách.

UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn cho phép hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh hoạt động trở lại, từ ngày 26/4, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, trên phương tiện bố trí đầy đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn để khử khuẩn tay cho hành khách.

yen bai noi lai van chuyen hanh khach lien tinh, noi tinh hinh 1
Yên Bái nối lại vận chuyển hành khách liên tỉnh, nội tỉnh. 

Đối với tuyến cố định liên tỉnh bằng xe ô tô: Chỉ hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ đối với tuyến đi/đến các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với tuyến đi/đến các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp; tối thiểu không nhỏ hơn 01 chuyến/tuyến/ngày. 

Đối với vận tải hành khách bằng xe taxi, hợp đồng: Cho phép 100% phương tiện của các đơn vị, hộ kinh doanh hoạt động; việc đi/đến các tỉnh, thành phố khác hoạt động theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam, quy định của các tỉnh, thành phố đối với hoạt động của xe taxi và xe hợp đồng.

Các tuyến cố định nội tỉnh bằng xe ô tô thì được hoạt động trở lại theo biểu đồ đã phê duyệt; Hoạt động vận tải hành khách thủy nội địa, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa cũng hoạt động trở lại bình thường.

Ngoài thông báo đến ngành giao thông vận tải các tỉnh, thành phố có liên quan để cùng phối hợp thực hiện, UBND tỉnh Yên Bái cũng giao Sở Giao thông vận tải tỉnh thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close