Yên Bái phạt Công ty TNHH Hoàng Gia gần 1 tỷ đồng do vi phạm đất đai

VOV.VN - Công ty TNHH Hoàng Gia trong một thời gian ngắn đã bị UBND tỉnh Yên Bái “tuýt còi” phạt gần 1 tỷ đồng do các vi phạm trong lĩnh vực đất đai, môi trường

Ông Hà Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái cho biết: Trước khi ra quyết định xử phạt, UBND tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ những vi phạm của Công ty THHH Hoàng Gia Yên Bái. Trên cơ sở đó đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt.

Cổng vào Công ty TNHH Hoàng Gia Yên Bái.

Hiện công ty này đã tiến hành nộp phạt, các ngành chức năng đang kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc khắc phục những sai phạm của Công ty này.

“Thời gian tới, Sở TN-MT tỉnh Yên Bái cùng các sở, ngành và địa phương liên quan tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện của Công ty TNHH Hoàng Gia Yên Bái những chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái đối với công ty trong quá trình hoạt động cũng như là trong khắc phục những tồn tại hạn chế mà đoàn kiểm tra chỉ ra và cũng được UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo tại các văn bản. Nếu công ty không chấp hành thì Sở TNMT cũng như các sở, ngành, địa phương kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kiên quyết xử lý nghiêm”, ông Hà Mạnh Cường cho biết.

Phóng viên VOV đã liên hệ với Công ty TNHH Hoàng Gia Yên Bái để tìm hiểu cụ thể về những vi phạm, tuy nhiên, Công ty từ chối. Phía UBND huyện Yên Bình cũng không bố trí trả lời phỏng vấn được. Phóng viên gọi điện và nhắn tin cho Chủ tịch UBND huyện là ông Nguyễn Văn Trọng nhưng đều không trả lời. Trong khi đó, một lãnh đạo Huyện ủy Yên Bình cho biết, những vấn đề của Công ty TNHH Hoàng Gia Yên Bái, Công an tỉnh đang làm, không thuộc thẩm quyền của huyện.

Công ty TNHH Hoàng Gia Yên Bái có nhiều vi phạm về đất đai và môi trường trong thời gian qua.

Công ty TNHH Hoàng Gia Yên Bái có trụ sở chính tại thôn Hợp Nhất (trước đây là thôn Đình Lâm), xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, người đại diện là ông Ngô Quang Tùng. Theo Quyết định chủ trương đầu tư ngày 2/10/2017 của UBND tỉnh, Công ty TNHH Hoàng Gia Yên Bái được chấp thuận triển khai dự án xây dựng nhà máy chế biến gỗ ván dán, công suất 15.000 m3/năm, với vốn đầu tư hơn 57 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng 7 ha. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư. 

Quy mô lớn là vậy, nhưng trong quá trình triển khai dự án, xây dựng nhà xưởng, công ty này liên tục có những vi phạm trong lĩnh vực đất đai và môi trường, bị UBND tỉnh Yên Bái “tuýt còi”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vỡ đập mỏ cao lanh ở Lào Cai, doanh nghiệp bị xử phạt 250 triệu đồng

VOV.VN - Ngoài bị phạt tiền, Công ty TNHH Khai Phát còn phải thực hiện các yêu cầu đảm bảo tiêu chí môi trường cho thân đập và dây chuyền sản xuất.

Xử phạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường hơn 350 triệu đồng

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ra quyết định phạt hơn 350 triệu đồng đối với doanh nghiệp vi phạm bảo vệ môi trường.

Khai thác khoáng sản trái phép, Chủ tịch xã cùng thuộc cấp bị xử phạt

VOV.VN - Các cá nhân bị xử phạt gồm ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hồng Tiến và ông Nguyễn Văn Hoành, cán bộ Tư pháp, hộ tịch xã.

Tin cùng chuyên mục