Xử phạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường hơn 350 triệu đồng

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ra quyết định phạt hơn 350 triệu đồng đối với doanh nghiệp vi phạm bảo vệ môi trường.

Trước bức xúc của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường tại Khu công nghiệp Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Quảng Ngãi trinh sát việc xả thải của các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp này.

Cơ quan chức năng kiểm tra xả thải của các doanh nghiệp tại KCN Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi.

Các cơ quan chức năng đã phát hiện một số doanh nghiệp có hành vi xả thải trực tiếp ra kênh, không đưa vào hệ thống xử lý nước thải tập trung của Khu Công nghiệp Quảng Phú.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 350 triệu đồng đối với Công ty TNHH thủy sản Phùng Hưng về những vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Doanh nghiệp này không lập lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định khi thực hiện nâng công suất Nhà máy chế biến thủy sản; thực hiện không đúng một trong các nội dung Kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những mô hình phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon bảo vệ môi trường

VOV.VN - Hội phụ nữ TP Cần Thơ phát động phong trào đi chợ bằng những chiếc giỏ nhựa, túi vải,…hạn chế sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường.

Người dân Tiền Giang “kêu cứu” vì ô nhiễm môi trường

VOV.VN -Khói bụi, mùi hôi thối bốc ra từ nhà máy chế biến bột cá ở huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đã xảy ra trong thời gian dài, gây bức xúc trong nhân dân.

Thí sinh Miss World Vietnam tiên phong hành động bảo vệ môi trường

VOV.VN - Tập tiếp theo chương trình "Người đẹp nhân ái", các thí sinh Miss World Vietnam sẽ trực tiếp trải nghiệm một công việc mang ý nghĩa bảo vệ môi trường. 

Tin cùng chuyên mục